Công Nghệ

Thương hiệu Laptop Dell của nước nào? Có tốt và uy tín không

Khi các bạn tìm kiếm những mẫu Laptop để chuẩn bị mua thì chắc chắn các bạn sẽ thấy qua thương hiệu Laptop Dell, tuy nhiên nếu các bạn lại chưa hề có bất kỳ thông tin nào liên quan đến hãng Laptop này thì chắc chắn các bạn sẽ rất khó quyết định xuống tiền để mua. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ chia sẻ đến các bạn rất nhiều thông tin liên quan đến thương hiệu Laptop Dell và những thông tin như chúng có tốt, uy tín hay không?

1. Tập đoàn công nghệ Dell

Tập đoàn công nghệ Dell

Bạn đang xem: Thương hiệu Laptop Dell của nước nào? Có tốt và uy tín không

Dell Inc là một công ty đa quốc gia của Hoa Kỳ (trụ sở đặt tại Hoa Kỳ) và được thành lập từ những năm 1984. Có thể nói công ty công nghệ Dell là một trong số những công ty đi đầu về sản xuất, thương mại hoá máy tính thời điểm bấy giờ. Khác với những công ty khác chỉ tập trung sản xuất linh kiện máy tính thì Dell lại tập trung cho việc ráp máy tính và bán sẵn trên thị trường cho người sử dụng. Sau nhiều năm phát triển trên thị trường, Dell không chỉ dừng lại ở việc bán máy tính mà họ còn tham gia cả thị trường: màn hình máy tính, Laptop, Gaming,…

2. Thương hiệu Laptop Dell của nước nào?

Thương hiệu Laptop Dell của nước nào

Laptop Dell là một trong những mặt hàng kinh doanh chính của Tập đoàn công nghệ Dell nên chúng sẽ thuộc Hoa Kỳ (Mỹ), tuy nhiên vì mở rộng sản xuất và tối ưu hoá chi phí sản xuất nên chúng sẽ không được sản xuất tại Hoa Kỳ mà được sản xuất ở Trung Quốc. Đây không phải là một điều đáng lo ngại vì bất kỳ hãng sản xuất Laptop nào hiện nay cũng đều được sản xuất tại Trung Quốc vì nơi đây có tiềm năng rất lớn về nhân công, công xưởng,… Mặc dù sản xuất tại Trung Quốc nhưng chúng phải tuân thủ theo những quy định, tiêu chuẩn của Dell Hoa Kỳ mới có thể thông qua và bán ra thị trường. Bên cạnh việc sản xuất tại Trung Quốc thì Dell có sản xuất tại một số nước khác nhưng chúng chiếm số ít sản lượng như: Korean, Malaysia, Japan,… Tóm lại, thương hiệu Laptop Dell của nước Hoa Kỳ (Mỹ) nhưng chúng được sản xuất trên rất nhiều quốc gia khác nhau vì lý do chi phí, vận chuyển và nhân công.

Tại thị trường Việt Nam, Dell không bán máy tính Laptop trực tiếp

Tại thị trường Việt Nam, Dell không bán máy tính Laptop trực tiếp cho người sử dụng vì họ chỉ là nhà sản xuất, cung ứng sản phẩm nên việc bán máy phải nhờ đến các nhà phân phối. Một trong số những nhà phân phối Laptop Dell nổi tiếng tại Việt Nam đó chính là: Digiworld. Để tiếp tục tạo sự cạnh tranh và có thêm nhiều thị phần tại Việt Nam thì Dell cũng bắt tay với các nhà phân phối khác như: FPT, Viễn Sơn, PSD, ADG… để phân phối Laptop Dell chính hãng. Tuy nhiên, trong số các nhà phân phối trên thì FPT đã có 03 lần liên tiếp trở thành nhà phân phối số 1 của Dell tại thị trường Việt Nam nhờ gần 2000 cửa hàng trải dài trên toàn mảnh đất hình chữ S.

3. Chính sách bảo hành của Laptop Dell

Chính sách bảo hành của Laptop Dell

Có thể nói Laptop Dell có chính sách bảo hành linh hoạt và đa dạng nhất thời điểm hiện tại, với lợi thế có nhiều nhà phân phối nên việc bảo hành Dell dễ dàng hơn bao giờ hết. Tất cả các nhà phân phối của Dell tại Việt Nam đều có trách nhiệm bảo hành cho các sản phẩm Dell được bán ra dưới dạng chính hãng, không phân biệt là mua của nhà phân phối nào. Điều này có nghĩa là nếu các bạn mua Laptop Dell của FPT phân phối nhưng nhà bạn lại gần với Viễn Sơn thì các bạn hoàn toàn có thể mang sang Viễn Sơn để bảo hành chứ không phải đem đến chính FPT bảo hành. Nhìn chung thì chính sách bảo hành của Dell dưới dạng đại lý uỷ quyền nên chúng tương tự như dịch vụ bảo hành Apple tại Việt Nam.  

Thị trường Việt Nam có thể nói là một thị trường rất tiềm năng nên Dell đã tập trung rất kỹ vào mảng dịch vụ, đặc biệt là chăm sóc khác hàng. Đối với Laptop Dell các bạn có thể tra cứu thời gian bảo hành thông qua trang Web của hãng, hỗ trợ đổi mới trong 30 ngày đầu tiên. Bên cạnh đó, Dell còn có cả dịch vụ bảo hành tận nơi miễn phí, các nhân viên kỹ thuật sẽ đến trợ giúp, sửa lỗi, đổi mới sản phẩm cho các bạn tại nhà trong vòng 24h.

Nhìn chung nếu các bạn là những người “ăn chắc mặc bền” thì chắc chắn dịch vụ bảo hành của Dell tại Việt Nam không làm các bạn thất vọng!

4. Laptop Dell có tốt và uy tín hay không?

Laptop Dell có tốt và uy tín hay không

Có lẽ câu trả lời này rất rõ thông qua một loạt các thông tin Thủ thuật phần mềm chia sẻ bên trên! Laptop Dell có uy tín vì họ có các cam kết với nhà phân phối, chính sách bảo hành minh bạch, chất lượng hàng hoá tốt và đặc biệt là dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng cực tốt. Thương hiệu Laptop Dell đã có mặt gần 30 năm trên thị trường toàn thế giới chứ không chỉ riêng tại Việt Nam nên là các bạn hãy yên tâm mua và sử dụng Laptop Dell.

Có thể nói người dùng Việt Nam rất chuộng Laptop Dell! Đây là một vấn đề có thật vì các bạn hãy nhìn vào thị trường Laptop cũ, đa số các cửa hàng buôn bán Laptop cũ sẽ chọn kinh doanh sản phẩm Dell vì chúng dễ bán, nhiều người mua, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt. Một điều nữa mà người Việt Nam hay chọn Laptop Dell đó chính là sau này dễ bán lại để lên đời mà không bị mất giá quá nhiều.

Chất lượng của Laptop Dell có lẽ chúng ta không cần nói đến vì chúng được biết đến là những chiếc Laptop có độ bền cao, ít hỏng và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, là một sản phẩm điện tử thì chúng ta không thể tránh khỏi rủi ro hỏng hóc nên các bạn cũng đừng quá bất ngờ nếu như Laptop Dell có bị lỗi hay hỏng. Thế nhưng máy Laptop Dell rất lành, tỉ lệ gặp lỗi, hỏng của Laptop Dell rất thấp nên các bạn có thể an tâm sử dụng.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn rất nhiều thông tin liên quan đến thương hiệu Dell và dòng sản phẩm Laptop Dell. Chắc chắn rằng các thông tin này sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong việc chọn mua Laptop Dell cho bản thân. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button