Công Nghệ

Tìm ảnh GIF, gõ văn bản bằng giọng nói và nhiều tính năng khác sắp đến với Windows 10

Trong một bài đăng trên Windows Blog, Giám đốc chương trình cấp cao của Microsoft – Brandon LeBlanc cho biết Windows 10 sắp đón nhận một tích hợp tìm kiếm ảnh GIF, cải thiện chức năng gõ văn bản bằng giọng nói và một vài tính năng mới khác.

Tất cả các tính năng và cải tiến sắp tới của Windows 10 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Ông LeBlanc nói rằng mục tiêu chung của các tính năng mới là cải thiện khả năng của hệ thống để giúp người dùng giao tiếp qua giọng nói và văn bản trên thiết bị của mình.

Các bước cài đặt Windows 10 vào máy tính rất đơn giản, các bạn có thể tham khảo qua bài viết này của dts-l.

Bạn đang xem: Tìm ảnh GIF, gõ văn bản bằng giọng nói và nhiều tính năng khác sắp đến với Windows 10

Để bạn thể hiện cảm xúc tốt hơn với ảnh GIF khóc, cười và đảo mắt, Windows 10 sẽ cho phép bạn nhanh chóng nhập ảnh GIF động bằng cách gõ WIN + [.] và WIN + [;]. Bộ ảnh GIF, được hỗ trợ bởi cơ sở dữ liệu GIF Tenor sẽ liên tục được cập nhật dựa trên các xu hướng và hashtag hiện tại.

Tìm ảnh GIF, gõ văn bản bằng giọng nói và nhiều tính năng khác sắp đến với Windows 10

Nhập văn bản giọng nói Voice Typing được giới thiệu như một phiên bản “mới và được cải tiến” của tính năng đọc chính tả trên Windows. Phiên bản mới được tối ưu hóa để sử dụng với bàn phím cảm ứng, với cập nhật tự động chấm câu để giúp nhập liệu bằng giọng nói nhanh hơn và nhạy hơn. Bạn cũng có thể sử dụng lệnh thoại để dừng hoặc tạm dừng nhập bằng giọng nói và xóa hoặc chọn một số từ nhất định.

Tính năng gõ văn bản bằng giọng nói có một nút riêng trên bàn phím cảm ứng để dễ dàng truy cập. Bàn phím cảm ứng đã được cập nhật theo nhiều cách khác, bao gồm ảnh động, âm thanh, tìm kiếm ảnh GIF và emoji, cũng như một vài tinh chỉnh nhỏ đối với kích thước và bố cục phím.

Thời điểm triển khai tất cả các tính năng này cho mọi người dùng chưa được công bố. Nếu bạn muốn thử chúng ngay bây giờ, bạn cần đăng ký tham gia chương trình Windows Insider. Ngoài ra còn có một số thay đổi tập trung vào nhà phát triển mà bạn có thể tìm hiểu tại Windows Blog.

Sau khi Microsoft tung phiên bản mới nhất của Windows 10, các bạn hãy tiến hành cập nhật ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button