Hỏi Đáp

Tìm hiểu tính năng WiFi Location trên smartwatch

Hiện nay tính năng định vị là một tính năng quan trọng trên các thiết bị điện thoại, laptop và đồng hồ thông minh. WiFi Location là một trong những chế độ định vị được sử dụng rộng rãi, phổ biến và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về chức năng định vị này. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về WiFi Location. 

 WiFi Location là gì?

WiFi Location là chế độ định vị dựa vào thông tin vị trí các bộ phát WiFi qua địa chỉ MAC do Google ghi nhận địa điểm các trạm phát sóng wifi mà đồng hồ định vị bắt được tín hiệu.

WiFi Location là tính năng có hiệu quả cao, cho độ chính xác rất cao vì hiện nay sóng WiFi đã có độ phủ sóng cao. 

Bạn đang xem: Tìm hiểu tính năng WiFi Location trên smartwatch

 Đặc điểm hoạt động của WiFi Location

Khi đồng hồ được trang bị tính năng WiFi Location nằm trong vùng phủ sóng của một trạm phát wifi, nó sẽ được ghi nhận thông tin của wifi đó. Tầm phủ sóng của WiFi tương đối nhỏ (khoảng 100m-200m) nên độ chính xác sẽ cao hơn chế độ định vị LBS, bán kính sai số khoảng 50m đến 200m. Tuy nhiên thiết bị phải dựa vào 3 điểm truy cập WiFi để xác định vị trí nếu chỉ có 1 hoặc 2 điểm thì độ sai lệch vị trí sẽ cao hơn. 

Hiện nay trong các thành phố, khu vực đông dân cư có độ phủ sóng WiFi dày đặc thì đồng hồ định vị có độ chính xác khá cao ngay cả khi trong nhà. 

Tìm hiểu tính năng WiFi Location trên smartwatch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button