Thủ Thuật

Tính năng Live Caption của Android có thể sớm hoạt động trong các cuộc gọi điện thoại

Nếu bạn đang chạy Android 10 trên một trong những smartphone mới của Google, OnePlus hay Samsung, thì bạn có thể có quyền truy cập vào Live Caption – tính năng phiên âm trực tiếp tiếp tích hợp sẵn. Bây giờ tính năng này có vẻ như cũng sẽ đến với các cuộc gọi điện thoại.

Được phát hiện bởi XDA Developers, bản Android 11 Developer Preview gần đây nhất bao gồm các tham chiếu để bật Live Caption cho một cuộc gọi điện thoại và bản nâng cấp có thể sẽ thay thế cho phiên bản cuối cùng của hệ điều hành.

Bạn đang xem: Tính năng Live Caption của Android có thể sớm hoạt động trong các cuộc gọi điện thoại

Tính năng Live Caption của Android có thể sớm hoạt động trong các cuộc gọi điện thoại

Về cơ bản, tính năng Live Caption hiển thị phụ đề trên file video và âm thanh trong thời gian thực bất cứ khi nào giọng nói được phát hiện. Nó tận dụng AI của Google để hiển thị trên màn hình những gì đang được nói – lý tưởng cho những người gặp khó khăn về thính giác hoặc bị mắc kẹt trong không gian yên tĩnh.

Nếu tính năng này cũng được triển khai trên các cuộc gọi điện thoại, bạn sẽ có thể nhìn thấy những gì người ở đầu bên kia đang nói, ngay cả khi bạn không thể nghe thấy. Các công cụ nhận diện ngôn ngữ của Google hoạt động khá tốt, do đó, bạn sẽ nhận được bản phiên âm chính xác. Vậy khi nào Live Caption sẽ đến với các cuộc gọi điện thoại?

Tất nhiên bật Live Caption trên các cuộc gọi sẽ có nghĩa là nội dung nói của một cuộc trò chuyện sẽ phải được theo dõi. Dựa trên mã trong Android 11, người gọi ở đầu bên kia sẽ nhận được thông báo rằng Live Caption đã được bật.

Đây là một công nghệ mà Google rất quan tâm: ứng dụng Recorder trên các mẫu điện thoại Pixel mới hơn có thể phiên âm âm thanh nói từ các bài giảng, cuộc phỏng vấn…, trong khi có vẻ như ứng dụng Google Phone cũng sẽ sớm có thể ghi âm các cuộc gọi .

=> Link tải Phone cho Android

Như mọi khi, mặc dù các tính năng này có trong bản preview và beta của nhà phát triển, nhưng điều đó không có nghĩa Live Caption nhất định sẽ xuất hiện trên phiên bản cuối cùng của Android 11.

Google chưa ấn định ngày chính thức phát hành bản cập nhật hệ điều hành di động, mặc dù người dùng đang hy vọng nó sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9, rất có thể là trên điện thoại Pixel trước tiên. Trước đó, hãy khám phá bản thử nghiệm beta công khai mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

https://9mobi.vn/tinh-nang-live-caption-cua-android-co-the-som-hoat-dong-trong-cac-cuoc-goi-dien-thoai-26693n.aspx

IDM là phần mềm hỗ trợ download tốt nhất trên PC hiện nay đã có phiên bản mới, các bạn cùng xem IDM 6.37 Build 11 có gì mới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button