Hỏi Đáp

[Tip iOS] Cách tiết kiệm pin cho iPhone và iPad – Phần 1

 Thời lượng pin luôn là vấn đề được người dùng quan tâm, đối với các thiết bị iOS như iPhone, iPad để kéo dài được thời gian sử dụng pin chúng ta cần biết cách tiết kiệm pin một cách hiệu quả nhất, hãy cùng điểm qua các cách tiết kiệm pin iPhone, iPad hiệu quả, iphone 6, 5s, 5, iphone 4s, 4, iPad qua bài hướng dẫn dưới đây.

1. Tắt các kết nối khi không sử dụng

Tắt Bluetooth: Kết nối này không ngốn quá nhiều điện năng nhưng giúp iPhone tiết kiệm pin trong thời gian dài.

Bạn vuốt ngược từ dưới màn hình iPhone lên để mở Control Center và vô hiệu hóa Bluetooth.

Bạn đang xem: [Tip iOS] Cách tiết kiệm pin cho iPhone và iPad – Phần 1

Tắt kết nối 3G/4G LTE: Riêng kết nối 4G không hỗ trợ tại Việt Nam, còn 3G cũng là một trong những nguyên nhân gây hao pin trên iOS.

Nếu không sử dụng đến kết nối 3G thì bạn vào Cài đặt >> Di động >> Enable 3G >> Tắt. Nếu bạn thường không sử dụng sóng 3G thì có thể chuyển sang sóng 2G để tiết kiệm pin hơn bằng cách vào Cài đặt >> Di động >> Thoại & Dữ liệu  >> Chuyển sang chế độ 2G.

Cài đặt >> Di động >> Thoại & Dữ liệu >> Chuyển sang chế độ 2G.

Tắt Wi-Fi: Khi không sử dụng mạng nữa thì bạn nên tắt kết nối Wifi để tiết kiệm pin hơn. 

Bạn vào Cài đặt > Wi-Fi > Tắt

Tắt Wi-Fi

2. Điều chỉnh độ sáng phù hợp

Thông thường điện thoại Android hay iPhone đều có chế độ tự động điều chỉnh độ sáng, khi bạn ở trong tối nó sẽ tự động tăng độ sáng lên, khi bạn ở ngoài sáng thì nó sẽ tối lại, bạn thấy cái này khá tiện lợi và hấp dẫn, nhưng nhiều người không biết rằng để điện thoại của bạn có chế độ tự động đó thì luôn có 1 ứng dụng chạy ngầm bên dưới, sử dụng cảm biến ánh sáng để xác định độ sáng cần thiết, do đó sẽ càng khiến điện thoại mau hết pin hơn.

Bạn vào Cài đặt >> Màn hình & Độ sáng >> tắt tính năng “Độ sáng Tự động” và điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp.

Điều chỉnh độ sáng phù hợp

3. Thường xuyên sử dụng chế độ máy bay

Với những ai thường sử dụng điện thoại để làm việc hoặc giải trí mà không muốn bị làm phiền bởi các cuộc gọi hoặc tin nhắn, đồng thời có thêm nhiều thời gian sử dụng mà không phải sạc thường xuyên thì biện pháp tốt nhất vẫn là đưa điện thoại vào chế độ máy bay, lúc này điện thoại sẽ không cần thiết cung cấp năng lượng cho cột thu sóng bên trong điện thoại nữa, do đó sẽ có nhiều năng lượng hơn phục vụ cho các việc khác, tiết kiệm pin được nhiều cho người dùng.

Bạn vào Cài đặt >> Chế độ trên Máy bay >> Tắt.

Thường xuyên sử dụng chế độ máy bay

4. Tắt tính năng AirDrop

AirDrop là tính năng rất đặc biệt của iPhone, kể cả iOS bản cũ hay bản mới đều có, tính năng này có tác dụng share nhạc cho các thiết bị iDevice khác trong phạm vi hoạt động của nó. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ luôn ở trong trạng thái dò tìm thiết bị, luôn chạy ngầm, sẽ khiến điện thoại của bạn liên tục giảm pin, cho nên thời gian sống không đủ lâu cho các nhu cầu của bạn.

Bạn vuốt ngược từ dưới màn hình iPhone lên để mở Control Center rồi chọn AirDrop >> Off.

Tắt tính năng AirDrop

5. Không cho tự động cập nhật ứng dụng

Các ứng dụng mà bạn sử dụng trên điện thoại, đôi khi chúng cũng đòi hỏi cập nhật, nhưng không nhất thiết phải liên tục cập nhật hoặc cập nhật quá nhiều, điều đó cũng là một nguyên nhân gây hao pin, vì thế chúng ta cũng có thể tắt đi tính năng tự động cập nhật bằng cách vào Cài đặt >> iTunes & App Store >> Tắt các tính năng tự động cập nhật của Nhạc, Ứng dụng, Sách, Cập nhật.

Không cho tự động cập nhật ứng dụng

6. Tắt tính năng Auto-Search của Wifi

Những lúc bạn cần sử dụng Wifi thì bạn sẽ bật nó lên và tìm kiếm, vậy những lúc không có Wifi, bạn cũng không nên để cho điện thoại ở chế độ liên tục dò tìm tín hiệu vì thế ta có thể tắt nó đi để hạn chế mức độ tiêu thụ pin. 

Bạn vào Cài đặt >> Wi-Fi >> Yêu cầu Nối Mạng và chuyển về OFF.

Tắt tính năng Auto-Search của Wifi

7. Tắt các ứng dụng tiêu tốn pin

Bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Sử dụng >> Sử dụng pin, để kiểm tra xem trong thời gian qua đã có những ứng dụng nào làm tiêu tốn pin nhất, và mức độ sử dụng của nó là bao nhiêu, sau đó bạn có thể bắt buộc tắt tất cả những ứng dụng đó, để không gây hao pin nữa.

Tắt các ứng dụng tiêu tốn pin

8. Tắt làm mới ứng dụng nền

Các ứng dụng chạy ngầm dưới tiến trình của bạn cũng cần được cập nhật để nó có thể thực hiện tốt chức năng của nó, nhưng đôi khi ta lại không cần thiết phải cập nhật mới nhất làm gì vì những phiên bản cũ cũng có thể đáp ứng được các tính năng cho điện thoại, vì thế bạn nên tắt tính năng Background App Refresh để tiết kiệm pin nhiều hơn.

Bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Làm mới ứng dụng trong nền >> Không cho các ứng dụng tự động cập nhật hoặc chỉ chỉ định cho 1 số ứng dụng quan trọng mà thôi.

Tắt làm mới ứng dụng nền

9. Tính năng tìm kiếm trong Spotlight

Để tiết kiệm pin, nếu bạn không thường xuyên sử dụng tìm kiếm hoặc chỉ tìm kiếm trong một phạm vi nào đó thì bạn nên hạn chế khả năng tìm kiếm trong Spotlight lại, vì đôi khi bạn không để ý tính năng này cũng tiêu tốn của bạn một lượng pin kha khá. 

Bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Tìm kiếm trong Spotlight >> Bỏ các mục trong tìm kiếm không cần thiết.

Tính năng tìm kiếm trong Spotlight

10. Tính năng giảm chuyển động

Trong iPhone (iOS 8.2, 8.3, …) đều có tính năng hỗ trợ giảm chuyển động cho người sử dụng, tức là màn hình sẽ chỉnh sửa các lỗi hoặc những thay đổi để cho người sử dụng cảm thấy thoải mái, tuy nhiên nếu không cần thiết lắm thì ta cũng không cần đến tính năng này của iOS, nếu được thì nên không sử dụng đến. 

Bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Trợ năng >> Giảm chuyển động >> Bật tính năng giảm chuyển động để tiết kiệm pin.

Tính năng giảm chuyển động

11. Màn hình khóa

Màn hình khóa của điện thoại luôn là một trong những nguyên nhân liên tục sử dụng pin, do vậy bạn cần kiểm tra kĩ, không nên để màn hình sáng quá lâu mà không sử dụng hoặc hạn chế thời gian mở màn hình, có thể là 1 hoặc 2 phút nếu không có thao tác gì thì nên tạm nghỉ, bạn vào Cài đặt chung để tùy chỉnh lại thời gian chờ màn hình khóa. 

Bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Tự động khóa >> Giảm mức độ chờ màn hình tới tối đa để tiết kiệm pin.

Màn hình khóa

Siêu thị dts-l VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button