Giáo Dục

Tóm tắt Bố của Xi-mông nhanh nhất, ngắn gọn

Tài liệu tóm tắt Bố của Xi-mông môn Ngữ văn lớp 9 ngắn gọn, chi tiết gồm 3 trang trong đó có 9 bài tóm tắt tác phẩm Bố của Xi-mông hay nhất từ đó giúp học sinh nắm được những nét chính về nội dung của văn bản để học tốt môn Ngữ văn lớp 9.

Mời các quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây:

Bạn đang xem: Tóm tắt Bố của Xi-mông nhanh nhất, ngắn gọn

Tóm tắt Bố Của Xi-Mông

Tóm tắt Bố Của Xi-Mông – mẫu 1

Câu chuyện về cậu bé mồ côi cha Xi Mông. Cậu luôn bị bạn bè giễu nhại vì cậu chỉ là đứa con không cha. Vì nóng giận, câụ đã đánh nhau với đám bạn ngỗ ngược kia. Nhưng dù vậy, cậu vẫn đau xót vô cùng, và đã nghĩ đến việc kết liễu đời mình. Mọi thứ dần dịu đi nhưng cậu vẫn rất buồn. Bác thợ Phi-Lip đã an ủi cậu trong khoảnh khắc buồn đau đó và nhận làm bố Xi-Mông. Trở lại trường học, cậu tự tin nói với bạn mình rằng mình đã có bố và không mảy may nghe lời giễu nhại.

Tóm tắt Bố Của Xi-Mông – mẫu 2

Xi-mông không có bố nên bị các bạn bắt nạt, chế giễu. Buồn bã, cậu bé ra bờ sông và từng có ý định nhảy xuống sông. Tại đây Xi-mông gặp chú Phi-líp, sau khi nghe chuyện, chú Phi-líp đã đồng ý làm bố của em và đưa em về nhà. Ngày hôm sau đi học, dù vẫn bị bạn bè trêu chọc, chế giễu nhưng em không buồn nữa vì biết mình đã có người bố là chú Phi-líp.

Tóm tắt Bố Của Xi-Mông – mẫu 3

Đau khổ khi bạn bè trêu chọc, xa lánh vì không có bố, cậu bé Xi-mông đã 1 mình ra bờ sông khóc và định nhảy xuống sông cho chết đuối. Đúng lúc đau khổ, tuyệt vọng nhất thì Xi-mông gặp được chú Phi-líp, được chú khuyên nhủ và đồng ý làm bố thì Xi-mông đã rất vui mừng, hạnh phúc. Chú Phi-líp đã đưa em về nhà, sau này chú Phi-líp đã kết duyên cùng mẹ của Xi-mông là Blăng-sốt vì cảm động trước phẩm hạnh và tính cách của chị.

Tóm tắt Bố Của Xi-Mông – mẫu 4

Vì không có bố, khi đi học Xi-mông bị các bạn chế giễu, trêu chọc. Em phản kháng, đánh lại chúng cuối cùng em quyết định chạy đến bờ sông để tự tử. Ở đây em gặp bác Phi-líp. Bác đã đưa em về nhà và nhận lời làm bố em. Ba tháng sau, bác nhận thấy nét đẹp trong tính cách của mẹ em và thương yêu em hết mực. Cuối cùng bác ngỏ lời lấy mẹ em, em có một ông bố hẳn hỏi

Tóm tắt Bố Của Xi-Mông – mẫu 5

Xi-mông là cậu bé khoảng 7 – 8 tuổi. Trong lần đầu tiên đến trường, em bị lũ bạn chế giễu vì không có bố. Xi-mông đã đánh lại những kẻ chế nhạo mình. Nhưng em vô cùng đau khổ vì sự thật em không có bố. Xi-mông đi ra bờ sông và định tự tử. Cảnh vật bờ sông làm em nguôi ngoai đôi chút. Nhưng nghĩ đến nhà, đến mẹ, em lại khóc. Bác thợ Phi-líp nhìn thấy, an ủi và đưa em về nhà. Phi-líp đã nhận làm bố của em. Hôm sau Xi-mông đến trường, lũ bạn xấu giễu cợt nhưng Xi-mông dám chống lại vì em tự tin rằng mình có bố Phi-líp.

Tóm tắt Bố Của Xi-Mông – mẫu 6

Xi-mông sống cùng mẹ, ngay từ nhỏ em đã thiếu thốn tình cảm của người bố, chính vì vậy mà khi đến trường những đứa trẻ trong trường trêu chọc, bắt nạt. Vì quá tức giận và buồn bã mà Xi-mông có ý định nhảy sông cho chết đuối, rất may đúng lúc đó xuất hiện chú Phi-lip, người bác này đã ân cần hỏi han mọi chuyện từ cậu bé và còn đưa cậu bé trở về nhà.Với hoàn cảnh đáng thương của cậu bé, chú Phi-lip quyết định trở thành bố của Xi-mông. Kể từ đây Xi-mông luôn tự tin rằng mình đã có một người bố thật sự. Ngay cả khi đến trường bị lũ bạn trêu chọc nhưng cậu can đảm chống lại vì đã có bố Phi-lip.

Tóm tắt Bố Của Xi-Mông – mẫu 7

Vì bị một người đàn ông lừa dối, chị Blăng-sốt đã đẻ ra Xi-mông, 2 mẹ con sống nương tựa vào nhau. Khi đến trường, Xi-mông bị đám bạn chế giễu là không có bố. Em cảm thấy xấu hổ và buồn bã. Xi-mông muốn ra bờ sông tự tử, nhưng gặp chú Phi-líp. Chú đã hỏi thăm, khuyên cậu không nên tự tử. Xi mông đề nghị Phi- líp làm bố của cậu và ông đồng ý. Hôm sau Xi mông sung sướng đến trường, lớn tiếng thông báo rằng cậu bây giờ đã có một người cha.Kết thúc truyện, Phi-líp cưới Blăng-sốt và bạn bè của Xi mông không chế giễu cậu bé nữa.

Tóm tắt Bố Của Xi-Mông – mẫu 8

Truyện kể về nỗi tuyệt vọng khi bị trêu chọc của nhân vật Xi-mông. Cậu bé đã từng có ý định sẽ đi tự tử vì những lời chế giễu quá cay độc của đám bạn cùng trang lứa. Xi-mông gặp chú Phi – líp và được an ủi, động viên. Những lời nói đó đã vô tình in vào tâm thức của xi mông khiến cậu bé nghĩ rằng mình phải sống tốt hơn và suy nghĩ cho mình nhiều hơn, chú đã khuyên cậu bé hãy sống vì bản thân mình chứ đừng sống vì người khác, đó là điều hết sức dại dột. Chú Phi-líp đưa Xi-mông về nhà và sau đó chú nhận làm bố của em. Xi mông đã rất vui mừng cậu bỗng dưng có một người cha mà trước đây mình chưa hề có. Sau cùng, Xi-mông vui vẻ nói mình đã có bố là ông Phi-líp.

Tóm tắt Bố Của Xi-Mông – mẫu 9

Bố của Xi-Mông là đoạn trích ngắn kể về cậu bé tên là Xi-mông, vì hoàn cảnh đặc biệt ngay từ khi sinh ra đã không có bố bên cạnh, bọn trẻ trong trường học thấy vậy liền trêu chọc và cậu bé chỉ biết bỏ chạy. Có lần vì tức quá cậu có ý định nhảy sông để chết. Đúng tại thời điểm đó cậu gặp được một bác tên là Phi-lip, bác công nhân hỏi thăm và hiểu ra rằng vì không có bố mà cậu bị trêu chọc và mặc cảm với bạn bè.Bác Phi-líp dẫn xi-mông trở về nhà, trước sự năn nỉ từ Xi-mông bác Phi-líp quyết định trở thành người bố mà em luôn hằng mong ước.Ngày hôm sau đến trường cậu không sợ những đứa bạn trêu chọc, ngay cả khi chúng nó đánh cậu vẫn phản kháng lại vì đã có người bố tên là Phi-líp.

 

Xem thêm

Tóm tắt Bố của Xi-mông nhanh nhất, ngắn gọn (trang 1)

Trang 1

Tóm tắt Bố của Xi-mông nhanh nhất, ngắn gọn (trang 2)

Trang 2

Tóm tắt Bố của Xi-mông nhanh nhất, ngắn gọn (trang 3)

Trang 3

Tài liệu có 3 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải
xuống

Tải xuống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button