Giáo Dục

Tóm tắt Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 01/12/2003 nhanh nhất, ngắn gọn

Tài liệu tóm tắt Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 01/12/2003 môn Ngữ văn lớp 12 ngắn gọn, chi tiết gồm 2 trang trong đó có 2 bài tóm tắt tác phẩm Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 01/12/2003 hay nhất từ đó giúp học sinh nắm được những nét chính về nội dung của văn bản để học tốt môn Ngữ văn lớp 12.

Mời các quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây:

Bạn đang xem: Tóm tắt Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 01/12/2003 nhanh nhất, ngắn gọn

Tóm tắt Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 01/12/2003

Tóm tắt Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS – mẫu 1

Văn bản được Tổng thứ kí liên hiệp quốc Cô phi An-nan viết và gửi nhân dân thế giới nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 1/12/2003. Trong bài viết, tác giả thiết tha kêu gọi các quốc gia và toàn thể nhân dân thế giới hãy coi việc đẩy lùi đại dịch là công việc của chính mình, hãy sát cánh bên nhau để cùng phá bỏ rào cản sự kì thị, phân biệt đối xử với những người bị HIV/AIDS.

Mở đầu bài viết, tác giả nhắc lại việc cam kết của các quốc gia trên thế giới để đánh bại căn bệnh HIV/AIDS vào năm 2001 và Tuyên bố về cam kết phòng chống HIV/AIDS của quốc gia đó.

Nhìn lại tình hình phòng chống HIV/AIDS đang ngày càng có dấu hiệu tích cực. Thế nhưng hành động của chúng ta vẫn quá ít so với yêu cầu thực tế, dịch HIV/AIDS vẫn hoành hành gây tử vong trên thế giới và có rất ít dấu hiệu suy giảm. Trong năm qua, cứ mỗi phút trôi qua có 10 người nhiễm HIV, và đại dịch này đang lây lan với tốc độ báo động ở phụ nữ, đang lan rông nhanh nhất ở chính khu vực mà trước nayhình như vẫn còn an toàn – đặc biệt là Đông Âu và toàn bộ Châu Á, từ dãy núi Uran đến Thái Bình Dương. Chúng ta cũng không hoàn thành được một số mục tiêu đề ra trong Tuyên bố về Cam kết phòng chống HIV/AIDS và với tiến độ như hiện nay, chúng ta sẽ không đạt được bất cứ mục tiêu nào năm 2005.

Trước thực tế này, tác giả đã đưa ra những nhiệm vụ cấp bách, quan trọng hàng đầu là tích cực phòng chống AIDS. Đồng thời tác giả kêu gọi mọi người cùng nhau đánh đổ các thành lũy của sự im lặng, kì thị và phân biệt đối xử với những người bị HIV/AIDS.

Tóm tắt Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS – mẫu 2

 Cô-phi An-nan- Người châu Phi da đen đầu tiên được bầu làm Tổng thư kí Liên hợp quốc. Với vai trò đó ông đã ra lời kêu gọi chống đại dịch HIV/AIDS với bài viết “Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 1/12/2003” với bốn luận điểm chính: Luận điểm 1: phần mở đầu nhắc lại việc cam kết của các quốc gia trên thế giới về việc phòng chống HIV/ AIDS. Luận điểm 2: tác giả khái quát lại hiện thực phòng chống HIV/AIDS đã đạt một số thành tựu nhất định như: ngân sách và quỹ toàn cầu về chống AIDS, lao, sốt rét được thông qua và tăng lên; tại nơi làm việc ở các công ty đã được áp dụng về việc phòng chống HIV/AIDS; các nhóm từ thiện cộng đồng có nhiều hoạt động tích cực song vẫn còn nhiều hạn chế HIV/AIDS vẫn chưa có dấu hiệu giảm mạnh, không hoàn thành một số mục tiêu đề ra. Tất cả được trình bày mạch lạc có sức thuyết phục với các số liệu thống kê cụ thể. Luận điểm 3: Đề ra nhiệm vụ cấp bách phòng chống AIDS. Luận điểm 4: Lời kêu về việc phong chống HIV/AIDS. Với một trái tim nhân hậu có tầm nhìn rộng và sâu sắc Tổng thư kí Liên hợp quốc đã viết nên tác phẩm là lời kêu gọi tha thiết với các quốc gia trên thế giới cùng chung tay hành động phòng chống lại căn bệnh thế kỉ.

 

Xem thêm

Tóm tắt Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 01/12/2003 nhanh nhất, ngắn gọn (trang 1)

Trang 1

Tóm tắt Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 01/12/2003 nhanh nhất, ngắn gọn (trang 2)

Trang 2

Tài liệu có 2 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải
xuống

Tải xuống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button