Thủ Thuật

Tổng hợp cách sửa iPhone đầy bộ nhớ

Việc iPhone đầy bộ nhớ không chỉ ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị này, mà còn khiến nhiều người không thể tải, cài đặt các ứng dụng mà mình yêu thích cũng như lưu trữ những dữ liệu quan trong trên chiếc điện thoại này. Vậy làm sao để có thể sửa iPhone đầy bộ nhớ đây?

Bạn đang xem: Tổng hợp cách sửa iPhone đầy bộ nhớ

Việc sử dụng các thiết bị iPhone đang dần trở nên phổ biến, cũng vì vậy các lỗi liên quan tới thiết bị này cũng được rất nhiều người tìm kiếm. Một trong những lỗi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay đó chính là tình trạng iPhone đầy bộ nhớ . Trong bài viết này 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách sửa iPhone đầy bộ nhớ này.

Tổng hợp cách sửa iPhone đầy bộ nhớ

Chúng ta có những cách sửa lỗi iPhone đầy bộ nhớ như sau:

1. Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng

Cách đầu tiên giúp bnạ có thể tối ưu bộ nhớ iPhone, hạn chế tối đa lỗi iPhone đầy bộ nhớ trên thiết bị của mình đó chính là việc loại bỏ, tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên thiết bị của mình, và cách thực hiện như sau:

* Cách thực hiện :

Từ màn hình chính thiết bị, các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) như hình dưới, tại đây chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục iTunes & App Store .

tong hop cach sua iphone day bo nho 2

Tại đây các bạn sẽ cần phải tắt các tính năng Ứng dụng (Apps), và Cập nhật (Updates) như hình trên để sửa iPhone đầy bộ nhớ trên thiết bị của mình.

Ngoài ra các bạn cũng có thể thực hiện tắt luôn mục Sử dụng dữ liệu di động (Use Cellular Data) để hạn chế tối đa việc sử dụng dữ liệu di động cập nhật các ứng dụng, gây tốn kém chi phí sử dụng thuê bao di động của bạn.

2. Bật chế độ tạm gỡ bỏ ứng dụng

Kể từ iOS 11 trở nên các thiết bị iPhone sẽ có thêm một tính năng giúp người dùng có thể hạn chế lỗi iPhone đầy bộ nhớ này, và cách sử dụng tính năng, chế độ tạm gỡ bỏ ứng dụng.

* Cách thực hiện :

Các bạn tiếp tục truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) và lựa chọn mục iTunes & App Store như cách trên.

tong hop cach sua iphone day bo nho 3

Tại đây các bạn sẽ kéo màn hình xuống dưới, tìm kiếm và ấn chọn vào tính năng Gỡ bỏ ứng dụng không dùng (Offload Unused Apps) như hình trên để sửa iPhone đầy bộ nhớ.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự lựa chọn ra những ứng dụng nào mình ít sử dụng trên thiết bị iPhone để thực hiện cách xóa app không mất dữ liệu cho iPhone của mình theo các bước trong bài viết xoá app không mất dữ liệu cho iPhone đã được 9Mobi.vn hướng dẫn trước đây.

3. Kích hoạt đồng bộ ảnh iCloud

Nếu như bạn thường xuyên chụp ảnh trên iPhone, và khiến thiết bị này nhanh chóng gặp phải tình trạng quá tải, iPhone đầy bộ nhớ, thì việc sử dụng tính năng đồng bộ iCloud sẽ giúp bạn hạn chế tối đa dung lượng cảnh, video trên điện thoại này.

* Cách thực hiện :

Từ màn hình chính thiết bị, chúng ta truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) sau đó tìm kiếm và ấn chọn mục Ảnh (Photos) như hình dưới.

tong hop cach sua iphone day bo nho 4

Tại đây các bạn sẽ cần phải kích hoạt tính năng Thư viện ảnh iCloud (iCloud Photo Library) như hình trên, và lựa chọn sử dụng Tối ưu hóa dung lượng iPhone (Optimize iPhone Storage).

Tính năng này cho phép hệ thống iPhone tự động đồng bộ thư viện ảnh trên thiết bị của bạn, và tính năng tối ưu hoá dung lượng sẽ giúp bạn nén dung lượng các bức ảnh, video mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh cho bạn sử dụng.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các cách sửa iPhone đầy bộ nhớ đang được nhiều người tìm kiếm để người dùng có thể tiếp tục sử dụng các ứng dụng mà mình yêu thích cũng như lưu trữ các tài liệu quan trọng, để bạn có thể dùng bất cứ khi nào cần thiết.

https://9mobi.vn/tong-hop-cach-sua-iphone-day-bo-nho-22269n.aspx

Bên cạnh đó các bạn cũng nên nắm bắt cho mình những thao tác quản lý, kiểm tra dung lượng iPhone của mình để có những kế hoạch sử dụng điện thoại, lưu trữ dữ liệu sao cho phù hợp hơn. Đặc biệt với các thiết bị iPhone có bộ nhớ thấp như iPhone 6, iPhone 6s thì việc kiểm tra dung lượng iPhone sẽ cho bạn biết chi tiết quá trình sử dụng dung lượng iPhone với các mục, và bạn sẽ có thể tối ưu lại bộ nhớ thiết bị này nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button