Công Nghệ

Trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới có thể phát video Netflix 4K

Trình duyệt Edge dựa trên Chromium là trình duyệt web đầu tiên hỗ trợ cả công nghệ WideVine và PlayReady DRM. Bằng cách bổ sung công nghệ PlayReady DRM của Microsoft, trình duyệt đã có thể phát video Netflix ở cả độ phân giải 1080p HD và 4K UHD.

Nếu phát video Netflix trên máy tính, độ phân giải video phụ thuộc vào trình duyệt web và công nghệ DRM được sử dụng.

Bạn đang xem: Trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới có thể phát video Netflix 4K

Cho ví dụ, trình duyệt Safari có thể phát trực tuyến các video Netflix ở độ phân giải 1080p bằng FairPlay DRM, trong khi các trình duyệt như Firefox và các trình duyệt dựa trên Chromium như Google Chrome, Opera và Brave có thể phát video Netflix ở độ phân giải 720p bằng công nghệ WideVine DRM.

Người dùng cũng có thể cài đặt tiện ích mở rộng của bên thứ 3 có tên là Netflix 1080p để kích hoạt phát video Netflixt trực tuyến ở độ phân giải 1080p trên trình duyệt Firefox và Chrome.

Các trình duyệt như Microsoft Edge và Internet Explorer sử dụng công nghệ PlayReady DRM của Microsoft cho phép phát video ở độ phân giải 1080p trên Internet Explorer và trên trình duyệt Edge bao gồm cả độ phân giải 1080p 4K .

Dưới đây là danh sách độ phân giải video Netflix phát trên các trình duyệt:

– Google Chrome:

Lên đến 720p trên Windows, Mac và Linux.
Lên đến 1080p trên Chrome OS

– Trình duyệt Internet Explorer: phát video Netflix có độ phân giải lên đến 1080p.
– Trình duyệt Microsoft Edge: có thể phát video Netflix ở độ phân giải 4K*.
– Trình duyệt Mozilla Firefox: lên đến 720p.
– Trình duyệt Opera: lên đến 720p.
– Trình duyệt Safari: lên đến 1080p trên Mac OS X 10.10.3 và các phiên bản cao hơn.

*Lưu ý: Phát video 4K yêu cầu kết nối tương thích HDCP 2.2 với màn hình có khả năng 4K, CPU Core thế hệ thứ 7 của Intel và các bản cập nhật Windows mới nhất.

Trình duyệt Edge mới hỗ trợ PlayReady DRM

Hầu hết các trình duyệt dựa trên Chromium chỉ phát video Netflix ở độ phân giải 720p, duy chỉ có trình duyệt Edge mới là ngoại lệ.

Điều này là bởi vì Microsoft đã “kịp thời” bổ sung công nghệ PlayReady DRM trên trình duyệt, cho phép người dùng phát video Netflix ở cả độ phân giải 1080p HD và 4K UHD.

trinh duyet edge dua tren chromium moi co the phat video netflix 4k

Theo một số người dùng thử nghiệm trình duyệt Edge mới chia sẻ trên Reddit, việc phát video Netflix 4K trên trình duyệt khá mượt và không xảy ra độ trễ nào.

trinh duyet edge dua tren chromium moi co the phat video netflix 4k 2


Với người dùng khác có thể chờ cho đến khi Microsoft chính thức phát hành trình duyệt để được trải nghiệm các tính năng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button