Thủ Thuật

Tumblr áp dụng nguyên tắc cộng đồng mới

Các bình luận có nội dung mang tính tiêu cực xuất hiện trên mạng xã hội ngày càng nhiều, trong số đó một số nền tảng mạng xã hội đã đưa ra hướng giải quyết và hạn chế vấn đề này, cuối cùng cũng đến lượt Tumblr áp dụng nguyên tắc cộng đồng mới để hạn chế các nội dung mang tính tiêu cực trên nền tảng của mình.

Bạn đang xem: Tumblr áp dụng nguyên tắc cộng đồng mới

Không áp dụng các thuật toán phức tạp mà các ông lớn mạng xã hội như Twitter triển khai, Tumblr chỉ đơn giản là thực hiện chỉnh sửa một số nguyên tắc cho cộng đồng, nhấn mạnh đến các nội dung không được phép xuất hiện trên nền tảng, bao gồm: những phát ngôn thù hận, các nội dung bạo lực và quấy rối tình dục.

Về phần phát ngôn gây thù hận, trong bài đăng của mình, Tumblr cho biết nền tảng không khuyến khích các nội dung bạo lực hoặc thù hận. Người dùng không được phép đăng các nội dung trên để gây kích động, các nội dung phân biệt chủng tộc, quốc gia, tôn giáo, giới tính, … . Đồng thời mạng xã hội cũng khuyến cáo người dùng báo cáo lại nếu phát hiện có bất kỳ nội dung nào vi phạm chính sách.

Sau vụ xả súng hàng loạt diễn ra tại giải đấu Madden Tournament ở Jacksonville cuối tuần qua, Tumblr cũng bắt đầu thay đổi chính sách hạn chế người dùng đăng các nội dung bạo lực trên nền tảng này. Cụ thể nền tảng hạn chế và cấm các nội dung liên quan đến bạo lực, các nội dung mang tính đe dọa, máu me, … .

– Download Tumblr cho Android

– Download Tumblr cho iOS

Ngày càng có nhiều người dùng sử dụng mạng xã hội để đăng những hình ảnh nhạy cảm, quấy rối tình dục. Để hạn chế vấn đề này, Tumblr tuyên bố cấm người dùng đăng các hình ảnh, nội dung nhạy cảm trên nền tảng.

Mặc dù những thay đổi nguyên tắc cộng đồng trên chỉ là những thay đổi nhỏ, xong nó làm rõ các nội dung cần phải hạn chế cho người kiểm duyệt. Các nguyên tắc cộng đồng mới sẽ có hiệu lực kể từ ngày 10/9 tới đây.

Hầu hết các mạng xã hội đều có những nguyên tắc cộng đồng riêng của mình như Facebook hay Youtube, tất cả đều nhằm biện pháp xử lý và răn đe các tài khoản người dùng có hành vi trái với pháp luật, đặc biệt là với Youtube, khi hàng ngày có hàng trăm nghìn lượt video tải lên với nhiều nội dung khác nhau.

https://9mobi.vn/tumblr-ap-dung-nguyen-tac-cong-dong-moi-23585n.aspx

Ứng dụng chat Viber cũng cho ra mắt tính năng cộng đồng của mình giúp những người xa lạ có thể trò chuyện, tìm hiểu nhau dễ dàng hơn, để chi tiết hơn, bạn tham khảo cách sử dụng tính năng Cộng đồng Viber tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button