Thủ Thuật

USB Wifi là gì? Cách bắt Wifi cho PC máy tính để bàn

Hầu hết máy tính để bàn ngày nay cũng đã trang bị card wifi vì sự tiện lợi của nó thế nhưng nếu bạn có 1 chiếc PC kiểu cũ không có wifi hoặc máy tính laptop của bạn bị hỏng card wifi thì làm thế nào.  Trong trường hợp này chỉ cần 1 chiếc USB wifi là đủ. Vậy USB wifi là gì và Cách bắt Wifi cho PC máy tính để bàn khi không có card wifi như thế nào cùng tip.com.vn tìm hiểu trong bài dưới đây nhé.

I. USB wifi là gì?

USB wifi là một card wifi  được thiết kế đặc biệt dưới dạng USB. USB wifi thường rất nhỏ gọn tiện lợi vì vậy thường được sử dụng để thay thế cho card wifi bị hỏng hay chập chờn, hay giúp máy tính bàn PC quá cũ có thể kết nối wifi như laptop.

Bạn đang xem: USB Wifi là gì? Cách bắt Wifi cho PC máy tính để bàn

II. Phân loại USB wifi.

USB wifi thường thuộc 2 kiểu: USB wifi ăng ten trong và USB wifi ăng ten ngoài. USB Wifi ăng ten trong có ưu điểm là rất gọn nhẹ thế nhưng nhược điểm đó là tốc độ thì không bằng USB Wifi ăng ten ngoài được.USB wifi có ăng ten ngoài có khả năng thu sóng tốt hơn nhờ các ăng ten kéo dài

USB Wifi là gì? Cách bắt Wifi cho PC máy tính để bàn 2

III. Cách bắt Wifi cho PC máy tính để bàn.

Tất ca rnhững gì bạn cần là sắm 1 chiếc USB wifi và cắm nó vào máy tính để bàn của bạn. Máy tính sẽ tự động nhận diện driver tích hợp sẵn trong USB để cài đặt . Cài đặt xong driver wifi xong là bạn có thể vào mạng wifi như laptop thông thường.

III. Cách chọn mua USB wifi.

  • Nên chọn USB wifi sản xuất hởi công ty lớn như Tp-link, D-linl, Tenda, Toto …
  • Kiểm tra USB có hỗ trợ HĐH bạn xài hay không.
  • Nên chọn USB wifi 150Mbps cho tiết kiệm và hợp lý do hạ tầng mạng không cho phép tộc độ quá cao..
  • Cân nhắc giữa đẹp gọn nhẹ và tốc độ vì USB wifi ăng ten ngoài hơi mất thẩm mỹ và nặng hơn.
  • Chế độ bảo hành và hậu mãi tốt thì nên mua.

Lời kết.

Vậy là tip.com.vn đã trả lời cho các bạn câu hỏi USB wifi là gì rồi đấy. Hãy dùng USB wifi như 1 giải pháp tiện ích nhé. Chúc các bạn lựa chọn được USB wifi tuyệt vời ông mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button