Hỏi Đáp

Vì sao tủ lạnh mới bị nóng hai bên? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh hoạt động khi mới mua về bị nóng ở hai bên, khiến người dùng lo lắng có đang bị lỗi vấn đề gì hay không? Hãy cùng dts-l VN tham khảo bài viết bên dưới, để tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh nóng hai bên hiệu quả nhé!

Nguyên nhân tủ lạnh mới bị nóng hai bên

Do cấu tạo của tủ lạnh

Dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt ở hai bên hông tủ. Khi hoạt động, chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài, dẫn đến hiện tượng tủ lạnh nóng lên. Vì vậy, đây là hiện tượng hết sức bình thường khi mới mua tủ lạnh về.

Trong trường hợp bạn thấy hai bên hông tủ mát, điều này có nghĩa là máy đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động trở lại.

Bạn đang xem: Vì sao tủ lạnh mới bị nóng hai bên? Nguyên nhân và cách khắc phục

Do thời tiết nóng bức

Trong mùa hè, khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn bình thường.

Do thời tiết nóng bức

Do hở gioăng cao su

Nếu tủ lạnh bị nóng quá mức bình thường, bạn có thể kiểm tra gioăng cao su ở cửa có bị rách, hở hay không còn hít chặt hay không. Đây là nguyên nhân làm tủ bị thất thoát hơi lạnh và phải tăng cường hoạt động để bù lại lượng nhiệt bị mất.

Do hở gioăng cao su

Cách khắc phục hiện tượng nóng hai bên của tủ lạnh

Trước tiên, bạn không đặt tủ lạnh ở vị trí ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, không đặt tủ ở gần bếp hay các thiết bị tỏa nhiệt khác nhằm tránh hiện tượng tủ lạnh nóng lên.

Không đặt tủ lạnh ở vị trí ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp

Tiếp đó, hai bên hông tủ cũng như phía sau phải có khoảng cách với vật dụng xung quanh (khoảng 10 cm), để có đủ khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài. 

Hai bên hông tủ cũng như phía sau của tủ phải có khoảng cách với vật dụng xung quanh

Trên đây là mẹo nhận biết nguyên nhân và một số gợi ý khắc phục hiện tượng tủ lạnh bị nóng hai bên. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại thông tin bổ ích cho bạn. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button