Thủ Thuật

“Virus WhatsApp Pink” Mối đe dọa mới để hacker chiếm quyền kiểm soát điện thoại người dùng

Một liên kết phần mềm độc hại mới được ngụy trang dưới dạng chủ đề WhatsApp đang được chia sẻ rộng rãi trong các nhóm WhatsApp. Được gọi là WhatsApp Pink, liên kết phần mềm độc hại hứa hẹn sẽ thay đổi chủ đề WhatsApp của bạn từ màu xanh lục ban đầu sang màu hồng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia hàng đầu về an ninh mạng, đó là một loại virus cho phép tội phạm mạng xâm nhập và chiếm quyền kiểm soát điện thoại của bạn.

Mặc dù WhatsApp không ngừng được bổ sung nhiều tính năng tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật, nhưng nền tảng vẫn luôn là mục tiêu hàng đầu cho các hoạt động trực tuyến bất chính. Gần đây, người dùng đã chứng kiến một vụ lừa đảo WhatsApp sử dụng một liên hệ đã biết để kiểm soát tài khoản. Không lâu sau đó, các nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm thấy một lỗ hổng lớn trong hệ thống xác minh ID của nền tảng, cho phép kẻ tấn công vô hiệu hóa tài khoản người dùng vĩnh viễn từ xa. Giờ đây, người dùng WhatsApp đang phải đối mặt với một loại virus khác có tên “WhatsApp Pink” cho phép hacker truy cập hoàn toàn vào thiết bị của họ.

Bạn đang xem: “Virus WhatsApp Pink” Mối đe dọa mới để hacker chiếm quyền kiểm soát điện thoại người dùng

Virus WhatsApp pink chiếm đoạt quyền truy cập người dùng trên các thiết bị

Virus hiện đang được phát tán trong các nhóm WhatsApp dưới dạng link APK, được cho là cho phép hacker kiểm soát hoàn toàn thiết bị di động của người dùng. Liên kết đe dọa đi kèm với tên “WhatsApp Pink” và được quảng cáo là một “giao diện mới” chính thức cho WhatsApp có thể biến màu sắc đặc trưng của ứng dụng từ màu xanh lá nhàm chán sang chủ đề màu hồng hoàn toàn mới.

Để tránh nhầm lẫn với WhatsApp Pink bạn có thể tải WhatsApp tại đây:

=> Link tải WhatsApp cho Android

=> Link tải WhatsApp cho iPhone

virus whatsapp pink moi cho phep hacker chiem quyen kiem soat dien thoai cua nguoi dung

Lần đầu tiên được phát hiện bởi nhà nghiên cứu bảo mật Rajshekhar Rajaharia, virus thậm chí còn đi kèm với một vài hình ảnh để giới thiệu giao diện mới của WhatsApp với tông màu hồng. Rajaharia đã chia sẻ những hình ảnh cùng với lời cảnh báo trên Twitter vào thứ Bảy tuần trước

virus whatsapp pink chiem quyen kiem soat dien thoai

Bạn có thể thấy rằng hình ảnh quảng cáo trông rất giả. Tuy nhiên, nhiều người dùng không để ý hoặc không am hiểu công nghệ có thể rơi vào bẫy và nhấp vào liên kết để tải ứng dụng đó về thiết bị của họ. Và theo Rajaharia, điều này sẽ cho phép thủ phạm (người tạo ra virus) kiểm soát hoàn toàn các thiết bị của người dùng.

https://9mobi.vn/virus-whatsapp-pink-moi-cho-phep-hacker-chiem-quyen-kiem-soat-dien-thoai-cua-nguoi-dung-27908n.aspx

Vì vậy, nếu bạn nhận được một liên kết tương tự để tải xuống WhatsApp Pink, chẳng hạn như từ một người thân trong nhóm gia đình của bạn, đừng chạm/nhấp vào liên kết đó. Hơn nữa, ngay khi nhận được link tải, bạn nên cảnh báo các thành viên khác trong nhóm để tránh trường hợp bị lừa mở liên kết độc hại. Tóm lại, mẹo an toàn phổ biến nhất mà bạn có thể làm theo vào thời điểm này là không nhấp vào bất kỳ liên kết nào chưa được xác minh hoặc đáng ngờ.

Đối với người dùng Facebook hiện có thể xuất các bài đăng và ghi chú trên Facebook của mình sang một số dịch vụ của bên thứ ba như Google Documents, Blogger hoặc WordPress.com bằng một tính năng truyền dữ liệu mới mà Facebook vừa ra mắt. Tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button