Công Nghệ

VLC Media Player chính thức hỗ trợ Apple Silicon

Kể từ khi Apple công bố Apple Silicon vào tháng 11, cộng đồng các nhà phát triển phần mềm đã rất nỗ lực trong việc bổ sung hỗ trợ cho các chip mới để tận dụng tối đa những cải tiến hiệu suất mà chúng cung cấp. Nay, đến lượt VideoLAN, “cha đẻ” của trình nghe nhạc, xem video VLC siêu phổ biến, tuyên bố hỗ trợ cho Apple Silicon.

Bắt đầu từ phiên bản 3.0.12, VLC có thể hoạt động trên các thiết bị Apple chạy chip M1, đồng thời bổ sung một loạt cải tiến khác, chẳng hạn như hỗ trợ giao thức RIST, sửa lỗi cho các bộ lọc video Direct3D và biến dạng âm thanh gặp phải khi bắt đầu phát tệp nội dung trên macOS.

Bạn đang xem: VLC Media Player chính thức hỗ trợ Apple Silicon

VLC Media Player chính thức hỗ trợ Apple Silicon

Việc một ứng dụng Mac tương thích với nền tảng Apple Silicon có nghĩa là phần mềm có thể tận dụng tối đa phần cứng mới với hiệu suất nhanh hơn và hiệu năng cũng tốt hơn, điều này mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng MacBook.

vlc media player chinh thuc ho tro apple silicon

Những con số của Apple liên quan đến hiệu suất mà Apple Silicon mang lại là hoàn toàn ấn tượng. Trong sự kiện giới thiệu chip mới vào tháng 11 năm ngoái, công ty cho biết:

“Nó có lõi CPU nhanh nhất thế giới bằng silicon công suất thấp, hiệu suất CPU tốt nhất thế giới trên mỗi watt, đồ họa tích hợp nhanh nhất thế giới trong một máy tính cá nhân và hiệu suất máy học đột phá với Apple Neural Engine. Do đó, M1 mang lại hiệu suất CPU nhanh hơn 3,5 lần, hiệu suất GPU nhanh hơn 6 lần và học máy nhanh hơn tới 15 lần, tất cả đồng thời cho phép tuổi thọ pin dài hơn gấp đôi so với máy Mac thế hệ trước. Với sự gia tăng mạnh mẽ về hiệu suất và hiệu năng, M1 mang lại bước nhảy vọt lớn nhất từ ​​trước đến nay cho Mac”.

Thật không may, VLC chưa cung cấp phiên bản Universal (phần mềm có thể chạy trên tất cả các thiết bị), có nghĩa là ứng dụng hiện vẫn có 2 phiên bản khác nhau: 1 cho máy Mac chạy chip Intel và 1 cho máy Mac chạy chip M1. Sau khi cập nhật ứng dụng VLC cho macOS lên phiên bản 3.0.12, bạn phải kiểm tra lại các bản cập nhật và cài đặt phiên bản 3.0.12.1 – được biên dịch cho các máy ARM.

VLC được cung cấp miễn phí và bạn có thể tải nó qua trang web VideoLAN chính thức. Phiên bản di động của VLC dành cho iOS cũng được cung cấp miễn phí trên App Store.

Link tải VLC mới nhất:

=> Link tải VLC cho Windows

=> Link tải VLC cho Mac

Như đã biết, để ghi lại thao tác, hoạt động trên màn hình máy tính, chúng ta có rất nhiều lựa chọn như sử dụng phần mềm quay video chuyên nghiệp hoặc công cụ có sẵn trên Windows, nhưng ít ai biết, VLC cũng hỗ trợ chức năng này, hãy tham khảo cách quay video màn hình bằng VLC để thấy được điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button