Công Nghệ

Windows 10 Build 19603 chính thức ra mắt

Đã 2 tuần kể từ khi Microsoft ra mắt bản dựng Windows 10 Insider mới cho người dùng trên vòng Fast Ring. Nay, Windows 10 Build 19603 đã xuất hiện, đi kèm với một vài tính năng mới và tập trung chủ yếu vào sửa lỗi.

Microsoft vừa tung ra bản dựng Windows 10 Insider Preview cho vòng Fast Ring. Bản phát hành này đưa hệ thống lên Windows 10 Build 19603. Nó mang tới một vài tính năng mới, bao gồm tích hợp Windows Subsystem cho Linux với File Explorer, và một tính năng tập hợp các tệp và ứng dụng không sử dụng lại với nhau, cho phép người dùng xóa nhanh.

Bạn đang xem: Windows 10 Build 19603 chính thức ra mắt

Điểm mới trong Windows 10 Build 19603

=> Tham khảo cách lấy Link tải file iso Windows 10 Build 19603 tại đây.

Bản dựng cũng bổ sung Microsoft News Bar (Beta) và hỗ trợ định dạng CR3 của Canon trong phần mở rộng ảnh RAW. Sau đây là tổng quan về thay đổi đáng chú ý đi kèm với Windows 10 build 19603:

1. Windows 10 Build 19603 có gì mới?

Tích hợp File Explorer trong Windows Subsystem cho Linux (WSL)

Nếu bạn đã cài đặt WSL và mở File Explorer, bạn sẽ thấy một giao diện quen thuộc. Bạn có khả năng truy cập vào các file Linux kể từ Windows 1903, nhưng bây giờ việc này được thực hiện dễ dàng khi cho phép truy cập file từ bảng điều hướng bên trái trong File Explorer.

windows 10 build 19603 chinh thuc ra mat

Đề xuất dọn dẹp trong Storage Settings

Giải phóng không gian lưu trữ với tính năng Storage Settings. Nó sẽ tập hợp các file và ứng dụng không được sử dụng để bạn có thể làm sạch thiết bị của mình một cách nhanh chóng.

Windows không thể dự đoán liệu bạn có muốn xóa các tệp cá nhân, gỡ bỏ chương trình, ứng dụng hoặc xóa các bản sao cục bộ của file được đồng bộ hóa với đám mây hay không. Với công cụ này, tất cả nội dung được thu thập trong một trang và bạn có thể xóa tất cả bằng một vài cú nhấp chuột.

2. Một số cập nhật cho Insider

Giới thiệu Microsoft News Bar (Beta)

– Câu truyện (Story) được cập nhật liên tục trong ngày.
– Di chuột để truy cập nhanh hoặc chọn để có được câu chuyện đầy đủ.
– Cung cấp tin tức và cổ phiếu trong ngày, với thông tin thời tiết và thể thao sẽ được bổ sung trong tương lai.
– Có khả năng tùy chỉnh cao, cho phép bạn đặt nó ở bên bạn muốn, thay đổi màu background, thay đổi giao diện của nội dung được hiển thị và quốc gia bạn muốn nhận tin tức.
– Hỗ trợ chủ đề sáng và tối trên Windows 10.
– Hỗ trợ nhiều màn hình.

Raw Image Extension giờ hỗ trợ định dạng Canon CR3

3. Thay đổi và cải tiến chung

– Trong tương lai, các dịch vụ được triển khai bởi các tệp nhị phân nằm trong profile người dùng sẽ được duy trì nâng cấp.
– Chức năng Narrator sẽ không còn tự động kích hoạt chế độ quét khi tương tác với bảng Ideas trong Excel. Trong Microsoft Edge mới, Narrator hiện tự động kích hoạt chế độ quét và bắt đầu đọc các trang web.
– Nhiều sửa lỗi và cải tiến khác.


Các bạn hãy cập nhật Windows 10 trên máy tính của mình để có thể sử dụng phiên bản Windows 10 Build 19603 mới này nhé, chi tiết cách cập nhật Windows 10 tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button