Công Nghệ

Windows 10 sắp có ứng dụng Windows Terminal mới

Tại sự kiện Build 2019, Microsoft vừa thông báo Windows 10 sắp có ứng dụng Windows Terminal mới, hỗ trợ nhiều tab cũng như các biểu tượng cảm xúc, chủ đề và tùy chỉnh, cho phép người dùng có thể cá nhân hóa Terminal của mình.

Hôm nay Microsoft vừa công bố ứng dụng dòng lệnh mới có tên gọi Windows Terminal . Về cơ bản đây là công cụ dòng lệnh được cập nhật cho Windows 10 cung cấp chủ đề giao diện người dùng phong phú, đồng thời cho phép người dùng tùy chỉnh các trải nghiệm của mình.

Nếu là người dùng PowerShell, Windows Subsystem cho Linux hay CMD, chắc chắn bạn sẽ đánh giá cao ứng dụng Windows Terminal mới.

Bạn đang xem: Windows 10 sắp có ứng dụng Windows Terminal mới

Dự kiến Windows Terminal sẽ được triển khai và có sẵn cho người dùng vào tháng 6 này, bao gồm các tính năng như hỗ trợ tab, tính năng được xác nhận sẽ hoạt động cách đây vài tuần sau khi Windows Sets bị đồn là đã “khai tử”.

Trích nội dung bài đăng blog trên trang chủ Microsoft:

“Windows Terminal là ứng dụng mới cho người dùng dòng lệnh Windows, cung cấp giao diện người dùng phong phú, hỗ trợ biểu tượng cảm xúc và tăng tốc đơn vị xử lý đồ họa để hiển thị văn bản. Ngoài ra ứng dụng mới cũng sẽ hỗ trợ nhiều tab cũng như các chủ đề và tùy chỉnh, cho phép người dùng có thể cá nhân hóa Terminal của mình”.

Tại sự kiện, Microsoft cũng giới thiệu bản demo ứng dụng Windows Terminal, cùng với việc thông báo một loạt các tính năng mới như AI trò chuyện cho Cortana, hay các tính năng mới trên trình duyệt Edge dựa trên Chromium của hãng.

Nếu bạn dùng máy Mac OS X, không thể bỏ qua 15 thủ thuật Terminal mà người dùng Mac nên biết tại đây.


Ứng dụng Chrome cho Android vừa thông báo tới người dùng đó là việc cập nhật phiên bản mới trực tiếp từ trình duyệt thay vì kho ứng dụng như trước đây, để biết thêm thông tin, mời các bạn theo dõi bài viết Chrome cho Android cho phép cập nhật trực tiếp từ trình duyệt tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button