Công Nghệ

Windows 10 sẽ bổ sung một loạt các nâng cấp trợ năng (Accessibility) vào tháng 5

Microsoft đã chia sẻ những cải tiến về trợ năng mới nhất mà họ đang phát triển cho Windows 10, công ty đang bổ sung các tùy chọn tùy chỉnh sẽ cho phép người dùng điều chỉnh độ lớn của con trỏ trên hệ điều hành, tương tự bạn sẽ có thể thêm một chỉ báo văn bản và tùy chỉnh màu của con trỏ bằng cách sử dụng một vài tùy chọn được chọn trước hoặc màu tùy chỉnh.

Đi kèm với những thay đổi trên là một vài tinh chỉnh có liên quan đến Magnifier. Đối với những ai còn xa lạ khi nghe đến tính năng này, Magnifier cho phép người dùng phóng to các phần của màn hình để làm cho văn bản và biểu tượng dễ đọc, dễ nhìn hơn. Theo mặc định, công cụ Magnifier giờ sẽ đi theo con trỏ văn bản ở giữa màn hình. Với một bộ điều khiển mới, công cụ sẽ có thẻ đọc to văn bản để những ai phụ thuộc vào tính năng này có thể giảm căng thẳng cho mắt, mệt mỏi và đau đầu.

Bạn đang xem: Windows 10 sẽ bổ sung một loạt các nâng cấp trợ năng (Accessibility) vào tháng 5

Windows 10 bổ sung hàng loạt các tính năng mới trong tháng 5

Tải và cài đặt phiên bản Windows 10 mới nhất trong liên kết tại đây:

=> Link tải Windows 10 mới nhất

=> Link tải Windows 10 Pro

Trong ghi chú đó, chức năng Narrator của Windows 10 cũng nhận được một số cải tiến. Microsoft nói rằng công ty làm cho Trình tường thuật này trở nên tự nhiên hơn bằng cách giảm số lần tạm dừng mà nó tạo ra khi đọc một đoạn văn bản. Công ty cho biết thêm Narrator cũng hoạt động tốt hơn trong việc phát âm chính xác các từ, nhờ vào việc bây giờ nó sẽ xử lý văn bản trong một câu hoàn chỉnh tại mỗi thời điểm.

Nếu bạn phụ thuộc vào các tín hiệu audio mà Narrator cung cấp để tận dụng tối đa chức năng của nó, thì Microsoft cho biết họ đã tạo ra âm thanh mới cho các hành động phổ biến nhất mà bạn sẽ thực hiện khi sử dụng công cụ. Đồng thời, tổng số âm thanh sẽ ít hơn. Ý tưởng ở đây là giảm số tín hiệu mà ai đó phải nhớ để sử dụng và làm chủ tính năng này.

windows 10 se bo sung mot loat cac nang cap tro nang accessibility vao thang 5

Bên cạnh đó, còn có một số cải tiến đáng mong đợi khi sử dụng Narrator cùng với trình duyệt web và Outlook. Trên cả 2 loại ứng dụng, Narrator giờ sẽ tự động bắt đầu đọc từ đầu trang theo mặc định. Microsoft đã thực hiện tinh chỉnh này để cung cấp thêm thông tin phản hồi rằng trang web đã được tải thành công. Một cải tiến khác mà bạn sẽ thấy là Narrator có thể xử lý các liên kết được gắn với những cụm từ như “Click here – nhấp vào đây” tốt hơn. Trong những trường hợp đó, bạn sẽ có thể nhấn phím nóng Narrator, Ctrl + D để công cụ đọc tiêu đề của liên kết nội tuyến. Thuận tiện hơn, bạn cũng có thể sử dụng cùng một phím tắt như trên để có được mô tả ảnh.

Nếu bạn sử dụng các tính năng trợ năng của Windows 10 thường xuyên, thì có lẽ bạn sẽ mong đợi để được trải nghiệm những cải tiến mà Microsoft đã công bố. Công ty bắt đầu tung ra bản cập nhật vào cuối tháng này.


Vấn đề bảo mật luôn câu hỏi đau đầu cho tất cả các hãng công nghệ hiện nay, đăc biệt là những hãng lớn có số lượng khách hàng, người dùng lên đến hàng trăm triệu như Facebook. Ứng dụng Facebook Messenger thêm tính năng giúp người dùng chống lại những kẻ mạo danh khi người đó cố tình tạo tài khoản và sao chép y hệt các thông tin của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button