Công Nghệ

Windows 10 sẽ có thêm tùy chọn điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình trong Settings

Microsoft đang tung ra bản cập nhật Windows 10 mới, với những cải tiến cho cài đặt màn hình và trải nghiệm Windows Search. Trong các bản dựng Preview, Microsoft đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép bạn thay đổi tốc độ làm mới của màn hình. Tính năng này cuối cùng cũng được tích hợp ngay trong Windows 10 và bạn không cần phải sử dụng chương trình Control Panel của Nvidia hoặc Intel để làm điều đó nữa.

Windows 10 hiện đang là hệ điều hành mới nhất của Windows và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Mới đây trong Windows 10 đã cung cấp một cách trực tiếp để người dùng điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình của họ.

Bạn đang xem: Windows 10 sẽ có thêm tùy chọn điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình trong Settings

Windows 10 hỗ trợ điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình

Người dùng chỉ cần vào Settings > Display > Advanced Display Settings > Display Adapter Properties >tab Monitor và sau đó chọn từ các giá trị có sẵn. Một số màn hình cũng có phép thay đổi tốc độ làm tươi thông qua OSD, trong khi người dùng Nvidia GPU có thể làm điều tương tự bằng cách đi tới Control Panel của Nvidia và chọn một giá trị phù hợp trong Display > Change Resolution để thay đổi độ phân giải cho màn hình đã chọn.

Trong phiên bản Insider Build 20236 mới nhất, Microsoft đã thêm một mục Refresh Rate trong Advanced display settings, cho phép thay đổi giá trị này mà không phải đi sâu hơn vào các menu và tab khác.

windows 10 se co them tuy chon dieu chinh toc do lam tuoi man hinh trong settings

Các giá trị có sẵn sẽ phụ thuộc vào kiểu màn hình cụ thể của bạn và việc sử dụng cài đặt cao hơn sẽ mang đến trải nghiệm mượt mà hơn, nhưng tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Microsoft cũng đã thực hiện các thay đổi đối với Windows Search Box và đang làm cho nó trở nên hữu ích hơn bằng cách hiển thị danh sách các mục mà người dùng đã tìm kiếm gần đây.

Bên cạnh đó việc cài đặt màn hình, điều chỉnh khung hình giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Nhất là đối với các biểu tượng icon trên màn hình chính quá to hoặc quá nhỏ hay màu hình nền nhợt nhạt.

them tuy chon chinh sua toc do làm tuoi man hinh tren windows 10

Có tối đa 4 mục sẽ được liệt kê trong phần Recent, có thể bao gồm ứng dụng, file, cài đặt và URL. Trong khi đó, nếu không có mục nhập nào, danh sách sẽ được ẩn đi. Microsoft vẫn sẽ sử dụng Windows Search Box để quảng cáo Microsoft Edge, Skype và các dịch vụ khác, bao gồm một “chuỗi giáo dục” mới sẽ nhắc bạn về các khả năng của Windows Search. Các mục trong danh sách cũng có thể được loại bỏ, trong khi người dùng có thể vô hiệu hóa tính năng này trong Settings > Search > Permissions and History.

Link tải Windows 10 Pro:

=> Link tải Windows 10 Pro cho Máy Tính

Ngoài ra, Microsoft đã cập nhật tùy chọn Print to PDF của mình, hiện sẽ cố gắng chuyển đổi các Glyph của phông chữ sang Unicode để cải thiện khả năng đọc PDF trong trường hợp nó không được cung cấp bởi ứng dụng in. Bên cạnh đó còn có hàng tá bản sửa lỗi trong bản dựng này liên quan đến ứng dụng Office, driver hệ thống, Narrator, File Explorer… và nó hiện đang giải quyết nhiều vấn đề đã biết liên quan đến Live Preview, lỗi UI thanh tác vụ cho Insider, Reset this PC bằng cách sử dụng Keep My Files và GPU Compute cho Windows Subsystem dành cho Linux.


Cùng với đó Google cũng ra thông báo mới chuyển người dùng từ Google Hangouts sang Google Chat bắt đầu từ năm 2021. Google Chat sẽ có sẵn cho tất cả mọi người dùng, dù bạn có là khách hàng doanh nghiệp hay không vào năm 2021. Tìm hiểu chi tiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button