Công Nghệ

Windows 10 vượt mặt Windows 7, trở thành hệ điều hành hàng đầu hiện nay

Windows 10 vượt mặt Windows 7, trở thành hệ điều hành hàng đầu hiện nay sau khi Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update với nhiều tính năng thú vị, ổn định hơn đã giúp cho hệ điều hành mới nhất của họ thu hút nhiều khách hàng hơn.

Theo thống kê của NetMarketShare tiết lộ, sau khi Microsoft phát hành bản nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update, mức tăng trưởng Windows 10 đã tăng đáng kể trong tháng 11.

Bạn đang xem: Windows 10 vượt mặt Windows 7, trở thành hệ điều hành hàng đầu hiện nay

Windows 10 vượt mặt Windows 7, trở thành hệ điều hành hàng đầu hiện nay

Mức tăng trưởng Windows 10 đã chậm lại trong 12 tháng qua, chủ yếu là vì phần lớn khách hàng Windows 7 và Windows 8.1 đủ điều kiện để nâng cấp lên hệ điều hành mới thực hiện nâng cấp. Tuy nhiên mức tăng trưởng đã tăng đáng kể sau khi Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update.

Theo NetMarketShare, trong tháng 11, mức tăng trường Windows 10 đạt 31.95% trong tổng số các máy tính, trong khi Windows 7 tiếp tục đứng ở vị trí số 1 với 43.12%. Trong khi tháng trước mức tăng trưởng Windows 7 là 43.05%, mức tăng trường Windows 10 tăng vọt trong tháng 11 từ 29.86% .

Điều này đồng nghĩa với việc Windows 10 đang tiến gần đến vị trí số 1. Mặc dù quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn so với dự kiến.

Windows 7 EOL

Không sớm thì muộn Windows 10 vượt mặt Windows 7, trở thành hệ điều hành hàng đầu hiện nay trên toàn cầu. Microsoft chắc chắn sẽ hy vọng điều này xảy ra càng sớm càng tốt.

Windows 7 sẽ kết thúc việc hỗ trợ vào tháng 1 năm 2020, tức là không có bất kỳ bản cập nhật hoặc bản sửa lỗi bảo mật nào sẽ được phát hành sau khoảng thời gian này.

Đánh giá từ những gì đã xảy ra với Windows XP, hệ điều hành được ra mắt vào năm 2001, chạy trên 20% trong tổng số các máy tính trên thế giới, Microsoft cần mở đường để Windows 7 kết thúc sớm hơn.

Việc chuyển đổi hệ thống sang Windows 10 giúp Microsoft có thể đạt được chiến thắng gấp đôi, đặc biệt vì mục đích của công ty là đưa hệ điều hành mới nhất vào 1 tỷ thiết bị khác nhau.

Gã khổng lồ phần mềm đã lên kế hoạch thực hiện để Windows 10 trở thành hệ điều hành hàng đầu vào cuối năm tài chính 2017, tuy nhiên phía công ty cho biết hồi đầu năm nay mục tiêu mà họ đưa ra không thể đạt được.


Trong khi đó, cũng để đưa những sản phẩm của mình tới nhiều đối tượng hơn. Mới đây, Facebook ra mắt Messenger for Kid dành cho trẻ em dưới 13 tuổi giúp cho những đứa trẻ có thể liên lạc, trò chuyện với bạn bè của mình mà không cần tài khoản Facebook, dưới quyền kiểm soát của phụ huynh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button