Công Nghệ

Windows 10X – đối thủ cạnh tranh của Chrome OS sẽ ra mắt vào năm 2021

Hệ điều hành Windows 10X được thiết kế cho mục đích sử dụng trong doanh nghiệp và giáo dục dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021 như một đối thủ cạnh tranh của Chrome OS. Mục tiêu tổng thể của Microsoft khi phát triển Windows 10X là tạo ra một phiên bản Windows được hỗ trợ bởi đám mây hiện đại, tinh gọn và tối giản.

Một vài năm trước, Microsoft đã bắt đầu phát triển một phiên bản Windows đơn giản có tên là Windows Lite cho các thiết bị giá rẻ. Windows 10X (ban đầu được gọi là Lite OS) đang trên đà ra mắt vào năm sau trên thiết bị tầm trung của các đối tác của Microsoft.

Bạn đang xem: Windows 10X – đối thủ cạnh tranh của Chrome OS sẽ ra mắt vào năm 2021

Người dùng sẽ được sử dụng Windows 10X vào năm 2021

Windows 10X dựa trên Windows Core OS và nó sẽ có một App Launcher tĩnh thay cho Start Menu mang tính biểu tượng. Đây sẽ là hệ điều hành đầu tiên của Microsoft không hỗ trợ Start Menu, có nghĩa là bạn không thể xem dự báo thời tiết, sự kiện… trên App Launcher mới.

Hệ điều hành dựa trên Windows Core OS này cũng sẽ loại bỏ thiết kế đơn sắc (Monochromatic) của Microsoft cho các biểu tượng, nút ấn đầy màu sắc và hơn thế nữa. Chúng sẽ mang thiết kế bo tròn các góc hoặc các đường cong mềm mại và Microsoft sẽ tối ưu hóa OS cho các thiết bị giá rẻ chỉ có 4GB RAM, nhưng ban đầu nó sẽ xuất xưởng trên các thiết bị có nhiều bộ nhớ hơn.

Windows 10X sẽ bước vào trạng thái RTM trong những tuần tới và sau đó hệ điều hành này sẽ được coi là đã sẵn sàng cho các nhà sản xuất. Microsoft cũng đang làm việc với các nhà cung cấp để có driver Windows được tối ưu hóa cho Windows 10X, nhưng sẽ không có thay đổi cấu trúc nào đối với driver.

windows 10x doi thu canh tranh cua chrome os se ra mat vao nam 2021 2

Trước đây, Microsoft đã xác nhận rằng họ đang định hướng lại sự phát triển Windows 10X của mình để tập trung vào các thiết bị một màn hình thông thường và thiết bị “tầm trung” chạy Windows 10X sẽ bắt đầu được giao hàng vào mùa xuân năm 2021 mà không có hỗ trợ cho các ứng dụng Win32. Các bạn hiện có thể tải và trải nghiệm Windows 10X trên Win 10 của mình

Microsoft sẽ cho phép người dùng nâng cao hoặc doanh nghiệp truy cập vào các ứng dụng máy tính yêu thích của mình bằng cách sử dụng một công nghệ dựa trên Internet được gọi là Cloud PC, sẽ đồng bộ hóa với Office 365.

Các nguồn tin của Microsoft đã làm rõ rằng gã khổng lồ công nghệ sẽ không cho phép người dùng cài đặt hệ điều hành này trên các thiết bị hiện có của họ. Giống như Windows 10 trên ARM, Chrome OS hoặc iOS, Windows 10X sẽ chỉ xuất xưởng với các thiết bị mới. Tất nhiên, bạn sẽ có thể triển khai nó một cách “không chính thức” bằng cách tạo một boot image.

Windows 10X được xác định là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Chrome OS và Microsoft sẽ nhắm mục tiêu vào lĩnh vực giáo dục.


Mới đây, trình duyệt Chrome trên Android đã được bổ sung chức năng chụp ảnh màn hình khi người dùng kích hoạt sử dụng chế độ ẩn danh, đây là một tính năng khá mới và có thể hỗ trợ được nhiều vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button