Công Nghệ

Windows 11 Build 22000.71 thêm widget Giải trí và thay đổi thiết kế menu ngữ cảnh

Microsoft vừa phát hành phiên bản Windows 11 Build 22000.71 (KB5004252) cho người dùng thử nghiệm trong kênh Dev Channel của chương trình Windows Insider. Đây là bản Public Preview thứ 3 của hệ điều hành sắp ra mắt và nó đi kèm với một số cải tiến về chất lượng, bao gồm widget mới, chỉnh sửa thiết kế menu ngữ cảnh và hơn thế nữa.

Bản cập nhật Windows 11 Build 22000.71 bổ sung một tính năng mới được gọi là Entertainment (Giải trí) vào bảng Widget của hệ điều hành. Tuy nhiên, theo dts-l tìm hiểu, các tính năng như khả năng cài đặt và chạy ứng dụng Android trên Win 11 vẫn chưa được thêm vào các bản dựng này.

Bạn đang xem: Windows 11 Build 22000.71 thêm widget Giải trí và thay đổi thiết kế menu ngữ cảnh

Bản cập nhật Windows 11 22000.71 thay đổi thiết kế Menu và thêm tiện ích giải trí

Như bạn có thể đã biết, trải nghiệm Widget mới trên Win 11 không đơn giản chỉ là một nguồn cấp dữ liệu News and Interests (tin tức và sở thích) đã được đại tu mà nó còn đi kèm với hỗ trợ cho các widget như Thời tiết, Việc cần làm, Lịch…

Nếu chưa cài Windows 11 bạn có thể tham khảo cách cài đặt trong bài viết dưới đây:

Tiện ích Giải trí mới hiển thị cho bạn danh sách các bộ phim mà bạn có thể thuê hoặc mua. Sau khi chọn một bộ phim, bạn sẽ được đưa đến Microsoft Store để xem thêm thông tin về bộ phim đó. Microsoft cũng đang cập nhật thuật toán hỗ trợ widget Windows để các ứng dụng như Outlook, Calendar và To-Do đồng bộ hóa nhanh hơn.

ban cap nhat windows 11 chinh sau thiet ke menu ngu canh

Ngoài widget mới, một điểm đáng lưu ý khác trong bản cập nhật Windows 11 Build 22000.71 là Microsoft đã thực hiện những thay đổi tinh tế đối với giao diện của các cửa sổ Preview khi bạn di chuột qua menu thanh tác vụ, với hiệu ứng Acyclic của ngôn ngữ thiết kế Fluent Design. Thêm vào đó, gã khổng lồ phần mềm còn cho biết họ đang thử nghiệm khả năng sử dụng của nút SplitButton mới cho File Explorer. Nút này được dùng để tạo các thư mục và tệp mới trực tiếp từ thanh lệnh mới, thanh lệnh này sẽ thay thế menu Ribbon.

Microsoft cũng áp dụng ngôn ngữ thiết kế “Acrylic” cho menu ngữ cảnh xuất hiện khi nhấp chuột phải. Nếu bạn muốn thử menu ngữ cảnh mới, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình hoặc File Explorer và hiệu ứng mờ hoặc trong suốt sẽ hiển thị, tương tự như danh sách Jump List trên thanh Taskbar hay trên Menu Start hiện đại.

windows 11 build 22000 71 them widget giai tri va thay doi thiet ke menu ngu canh


Bên cạnh các thay đổi và bổ sung mới, Microsoft cũng khắc phục một loại các sự cố còn tồn tại của bản cập nhật trước đó và liệt kê những vấn đề mà người dùng phải lưu ý khi cài đặt bản build mới này. Bạn có thể xem chi tiết ghi chú phát hành bản build Windows 11 Build 22000.71 tại trang: https://blogs.windows.com/windows-insider/2021/07/15/announcing-windows-11-insider-preview-build-22000-71

Sau khi cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Win 11, nếu chưa biết cách Active, kích hoạt Windows 11 như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button