Công Nghệ

Windows 11 ra mắt, có gì mới?

Windows 11 ra mắt có gì mới? Để tìm đáp án cho câu hỏi này, bạn đọc có thể theo dõi bài viết dưới đây của dts-l để tìm hiểu về những tính năng mới được nâng cấp trên Windows 11 so với phiên bản Windows 10.

Như tin tức đã được dts-l đăng tải trong thời gian vừa qua, mặc dù bản build của Windows 11 đã bị rò rỉ, hé lộ về một giao diện mới và cái tên mới, nhưng bây giờ, chúng ta mới chính thức được nhìn thấy GUI và biết về những tính năng mới mà Microsoft đưa lên sản phẩm của mình.

Bạn đang xem: Windows 11 ra mắt, có gì mới?

Windows 11 ra mắt có gi mới?

Mục Lục bài viết:
1. Ngày phát hành Windows 11.
2. Giá bán của Windows 11.
3. Tính năng mới của Windows 11.

I. Ngày phát hành Windows 11

Hiện tại Windows 11 đã được Microsoft cho ra bản Dev Preview ngày 24 tháng 6 năm 2021. Mặc dù chưa phải bản chính thức nhưng người dùng vẫn có thể tải và cài Win 11 để trải nghiệm những tính năng mới thông qua link tải dưới đây.

II. Giá bán của Windows 11

Windows 11 sẽ được ra mắt dưới dạng bản cập nhật miễn phí cho tất cả người dùng Windows 10. Bạn sẽ cần có kết nối mạng để download, cài đặt và kích hoạt phiên bản Home, và bạn cũng sẽ cần có tài khoản Microsoft để cài đặt Windows 11 hoặc nâng cấp PC hay máy tính bảng của mình.

III. Tính năng mới của Windows 11

1. Thiết kế và Start Menu mới

Một trong những thay đổi lớn nhất mà người dùng sẽ nhận thấy là Start Menu đã được chuyển đến giữa màn hình và bây giờ nó được “hỗ trợ bởi đám mây”, vì vậy nó sẽ tự động thay đổi tùy thuộc vào thời gian trong ngày và nội dung bạn đang làm việc. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn áp dụng chủ đề tối hoặc sáng cho toàn hệ thống một cách dễ dàng.

windows 11 ra mat co gi moi

Start Menu đã loại bỏ danh sách các app và thay vào đó là một bảng các ứng dụng được chọn sắp xếp theo dạng lưới và bên dưới là các tài liệu được đề xuất. Nút All Apps sẽ đưa bạn đến danh sách app truyền thống. Mục đích của thiết kế UI mới là để bạn tới nơi bạn muốn đến nhanh hơn.

Bên cạnh đó Windows 11 còn có bộ sưu tập hình nền độc đáo, hiện tại người dùng có thể tải về bộ sưu tập hình nền trên Windows 11 miễn phí để sử dụng thông qua đường link dưới đây.

2. Cải tiến tính năng đa nhiệm

Windows 11 mang đến tính năng Snap Layouts mới. Bạn có thể chọn bố cục để chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Chẳng hạn như, mở 2 ứng dụng song song, 3 ứng dụng theo dạng cột hoặc 4 ứng dụng theo dạng lưới. Thanh tác vụ được tối ưu hóa cho cảm ứng, cũng như cho các thiết bị ngoại vi và hiện được đổi tên thành Dock. Một tính năng khác là Snap Groups, nơi bạn có thể nhanh chóng quay lại các cửa sổ đa nhiệm trước đó từ Dock.

gia ban windows 11

3. Windows 11 widgets

Windows 11 cung cấp một loạt các Widget mới, được hỗ trợ bởi Microsoft Edge và AI. Những tiện ích này có thể giúp bạn xem nhanh lịch, thời tiết, tin tức, danh sách việc cần làm, ảnh và hơn thế nữa.

tai windows 11 pro

4. Chủ đề mới

Windows 11 hiện cho phép bạn cá nhân hóa các màn hình khác nhau với hình nền của riêng chúng. Vì vậy, bạn có thể có một máy tính cho công việc, gia đình, trường học hoặc chơi game, mỗi máy tính đều có các ứng dụng và giao diện riêng.

windows 11 vua ra mat co nhung tinh nang gì

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số hình ảnh mới về giao diện của Windows 11 tại đây để so sánh với bản Windows 10 nhé.

5. Windows Store và ứng dụng Android

Với Windows 11, Microsoft đã thiết kế lại Microsoft Store, giúp người dùng tìm kiếm ứng dụng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra, các ứng dụng Android sẽ có sẵn trực tiếp cho Windows 11.

giao dien cua windows 11 va nhung tinh nang moi

Microsoft nói rằng cuối năm nay, bạn sẽ có thể tìm thấy các ứng dụng Android trong Microsoft Store và tải chúng xuống thông qua Amazon Appstore. Quá trình này nghe có vẻ hơi phức tạp tại thời điểm này, nhưng Microsoft hứa hẹn sẽ tiết lộ thêm thông tin về trải nghiệm trong những tháng tới.

6. Chơi game trên Windows 11: Auto HDR và ​​DirectStorage

Chơi game cũng là khía cạnh được Microsoft chú trọng trên Windows 11 khi công ty giới thiệu một số tính năng mới, đặc biệt nhằm cải thiện trải nghiệm chơi game trên hệ điều hành của mình.

thong tin chi tiet ve windows 11 va nhung tinh nang moi

Cụ thể, tính năng Auto HDR sẽ đến với Windows 11, cải thiện độ tương phản và màu sắc mà không yêu cầu các nhà phát triển game phải cấu hình lại trò chơi của mình. Nhờ đó, hình ảnh sẽ sáng hơn và chi tiết hơn. Windows 11 cũng bổ sung một API DirectStorage. Nếu bạn đã sử dụng Xbox Series X hoặc Series S – cả hai đều có tính năng Direct Storage, bạn sẽ nhận thấy thời gian tải nhanh hơn đáng kể.

Cuối cùng, Xbox Game Pass, dịch vụ đăng ký chơi game của Microsoft, vẫn sẽ được tích hợp ngay trên Windows 11 thông qua ứng dụng Xbox

7. Tích hợp Teams

Microsoft đang cố gắng làm cho Teams trở nên phổ biến hơn nữa bằng cách tích hợp trực tiếp nền tảng họp trực tuyến của mình vào Windows 11. Bạn có thể tham gia các cuộc họp hay cuộc gọi gia đình từ Dock.

windows 11 ra mat co gi moi

8. Cải tiến cảm ứng

Chế độ máy tính bảng vẫn là một trong những điểm yếu của Windows kể từ Windows 8 và các tính năng máy tính bảng mới mà Microsoft đã giới thiệu cho Windows 11 có thể là chìa khóa thay đổi vận mệnh của hệ điều hành, đặc biệt là với các sản phẩm Surface ra mắt trong tương lai.

Tại sự kiện giới thiệu Windows 11, Microsoft đã công bố Touch Target lớn hơn (vùng màn hình phản hồi lại thao tác của người dùng) và cách dễ dàng hơn để thay đổi kích thước, cũng như di chuyển cửa sổ xung quanh.

Các cử chỉ được sử dụng với trackpad của thiết bị Surface cũng sẽ xuất hiện trên màn hình cảm ứng. Bên cạnh đó, Haptics cũng sẽ có mặt trên Windows 11 khi bạn sử dụng bút cảm ứng, để có phản hồi tốt hơn khi vẽ hoặc phác thảo. Bàn phím ảo được thiết kế lại và có thể tùy chỉnh. Windows 11 cũng có khả năng nhận dạng giọng nói nâng cao để nhập giọng nói, cho phép chuyển giọng nói thành văn bản chính xác hơn và tự động chấm câu. Lệnh thoại cũng được hỗ trợ, chẳng hạn như lệnh xóa khi bạn đang làm việc trên một tài liệu.


Cuối cùng để biết cách cài Win 11 bạn cần phải tham khảo cách tạo USB cài Windows 11 được chia sẻ dưới đây và làm theo các bước hướng dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button