Công Nghệ

Windows 11 sẽ ra mắt vào ngày 5/10 mà không bao gồm hỗ trợ ứng dụng Android

Một trong những tính năng được mong đợi nhất của Windows 11 là hỗ trợ ứng dụng Android, lần đầu tiên được công bố trong sự kiện Windows 11 vào tháng 6 vừa qua. Thật không may, những người quan tâm đến tính năng này sẽ phải chờ đợi thêm vì Microsoft đã xác nhận rằng hỗ trợ ứng dụng Android sẽ không được ra mắt với Windows 11 vào ngày 5/10 tới đây.

Khả năng chạy ứng dụng Android trên Windows 11 được giới thiệu lần đầu tiên trong sự kiện diễn ra vào ngày 24/6, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, người dùng Windows Insider vẫn chưa có cơ hội thử nghiệm tính năng này.

Bạn đang xem: Windows 11 sẽ ra mắt vào ngày 5/10 mà không bao gồm hỗ trợ ứng dụng Android

Microsoft trì hoãn hỗ trợ ứng dụng Android cho Windows 11

Microsoft đã thông báo Windows 11 sẽ được tung ra vào ngày 5/10 cho người dùng có phần cứng được hỗ trợ. HĐH sẽ ra mắt với tất cả các thay đổi hiện có sẵn cho người thử nghiệm trong kênh Beta của chương trình Windows Insider. Hiện nay, người dùng đã có thể cài đặt Windows 11 để trải nghiệm

=> Tải ngay Windows 11 tại đây:

Phiên bản Windows 11 Build 22000.168 đã xuất xưởng gần đây, đi kèm với tất cả các tính năng sẽ có mặt trong bản phát hành cuối cùng vào tháng 10. Có vẻ như do các vấn đề về hiệu suất và công nghệ chưa hoàn thiện nên Microsoft chưa thể đưa các ứng dụng Android lên Windows 11 và tích hợp Amazon Appstore trong Microsoft Store vào lúc này.

windows 11 se ra mat vao ngay 5 10 ma khong bao gom ho tro ung dung android

Hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows 11 dự kiến sẽ được triển khai vào năm 2022. Hiện vẫn chưa rõ liệu tính năng này có xuất hiện dưới dạng bản cập nhật cho Windows 11 phiên bản 21H1 hay không, hay công ty sẽ đưa nó vào bản cập nhật lớn tiếp theo có tên là “22H2” hoặc “Nickel” dự kiến ​​sẽ phát hành vào nửa cuối năm 2022.

Windows 11 có thể hỗ trợ các ứng dụng Android nhờ Công nghệ Bridge của Intel, có khả năng dịch mã Android để chạy trực tiếp trên máy tính sử dụng chip x86. Điều này có thể bao gồm cả PC chạy chip Intel và AMD. Do đó, bạn sẽ có thể thêm các ứng dụng Android vào Start Menu hoặc Taskbar của Windows 11 và chạy chúng trên máy tính.


Microsoft có kế hoạch cung cấp các ứng dụng Android bằng cách thêm Android Appstore của Amazon vào Microsoft Store trên Windows 11. Ngoài ra, Microsoft cho biết việc chạy tệp APK được lấy từ các nguồn và cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba cũng sẽ được hỗ trợ. Trong thời gian đợi tính năng này, các bạn có thể tải một trong những phần mềm giả lập android tốt nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button