Công Nghệ

WinRAR 5.91 Beta 1 – Công cụ nén và giải nén mạnh mẽ, hiệu quả

Phần mềm WinRAR là một trong những phần mềm nén file và giải nén được sử dụng nhiều nhất hiện nay, công cụ vừa được cập nhật lên phiên bản 5.91 Beta 1, đi kèm với nhiều đổi mới và sửa lỗi, bài viết sau sẽ nói rõ hơn về những thay đổi này trên phiên bản WinRAR 5.91 Beta 1.

WinRAR là phần mềm nén file và giải nén mạnh mẽ hỗ trợ định dạng nén RAR và ZIP, và có thể giải nén các định dạng CAB, ARJ, LZH, TAR, GZ, UUE, BZ2, JAR, ISO, 7Z, Z. Phần mềm tạo các file nén nhỏ hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và chi phí truyền tải. WinRAR cung cấp cho người dùng lợi ích của mã hóa lưu trữ mạnh mẽ bằng Tiêu chuẩn mã hóa nâng cao AES với khóa 128 bit. Nó hỗ trợ các tệp lưu trữ có kích thước lên tới 8.589 tỷ gigabyte và cung cấp khả năng tự tạo file nén và giải nén. Với các bản ghi khôi phục, bạn có thể tái tại lại các tệp hay sửa lỗi dữ liệu bị hỏng bằng WinRAR về mặt vật lý.

Bạn đang xem: WinRAR 5.91 Beta 1 – Công cụ nén và giải nén mạnh mẽ, hiệu quả

Ra mắt phiên bản WinRAR 5.91 Beta 1 giải nén hiệu quả

WinRAR 5.91 Beta 1 có gì mới?

– Các hộp thoại được đặt ở giữa cửa sổ WinRAR giống với WinRAR 5.90 và không nằm bên trong toàn bộ màn hình như ở WinRAR 5.90.
– Khi chỉnh sửa một file nén với phần mềm bên ngoài, các biện pháp bổ sung được thực hiện để giảm xác suất can thiệp vào trình chỉnh sửa và mở các file tạm thời trong khi trình chỉnh sửa vẫn có thể cần đến chúng.
– Trường Version to extract trong thuộc tính lưu trữ được mở từ trình đơn ngữ cảnh Windows Explorer cung cấp thêm thông tin về file nén ZIP và thuật toán mã hóa như LZMA hay AES. Thông tin này đã có mặt trong lệnh Info của WinRAR nhưng thiếu trong thông tin lưu trữ có thể truy cập từ Windows Explorer.
– Các loại OS host là MS DOS và Unix được công nhận và đưa vào lưu trữ LZH trong lệnh Info. Trước đây, trường OS host luôn ở trạng thái Unknown đối với định dạng nén LZH.
– Các file được tạo ra bởi trình chỉnh sửa bên ngoài và các mark Settings/Viewer/ Ignore modifications for phù hợp không bao giờ được thêm vào lưu trữ. WinRAR trước đây vẫn thêm chúng nếu một số tệp không khớp với các mark này cũng được tạo ra hoặc sửa đổi.

Sửa lỗi
– Các tên file trống được hiển thị bên trong của một số tệp nén Unix LZH.
– WinRAR không thể xử lý hơn 999 khối 7Z trong một set duy nhất.
– Nếu người dùng đã hủy lời nhắc kiểm soát tài khoản người dùng sau khi thay đổi tùy chọn Integrate WinRAR into shell, trạng thái mới của tùy chọn này được hiển thị trong hộp thoại Settings mặc dù trạng thái tích hợp shell thực tế không được sửa đổi.
– Kích thước cửa sổ chính có thể quá nhỏ trong lần hoạt động đầu tiên sau khi cài đặt sạch mà không có phiên bản WinRAR trước đó.
– WinRAR không ngừng phản hồi sau khi chỉnh sửa một file nén với phần mềm bên ngoài trong Windows 10 version 2004.


Bên cạnh bản ra mắt Winrar, thì những ngày gần đây các game thủ cũng rất nóng lòng chờ đợi sự kiện Liên Minh Huyền thoại Tốc Chiến hay League of Legends: Wild Rift – Riot tung bản demo giới thiệu game đầu tiên trên điện thoại di động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button