Công Nghệ

YouTube giúp người tạo video dễ dàng giải quyết khiếu nại bản quyền

Bản quyền nội dung trên Youtube luôn là vấn đề nhức nhối lâu nay, trong bản cập nhật Studio gần đây của Youtube cuối cùng cũng mang đến cho mọi người một cách dễ dàng hơn để giải quyết các tranh chấp khiếu nại bản quyền.

Hệ thống khiếu nại bản quyền của YouTube có thể là vấn đề đau đầu đối với những người sáng tạo video. Content ID – hệ thống kiểm tra tự động của nền tảng thường quá “nhiệt tình” trong việc gỡ bỏ hoặc xóa video. Ngoài ra, việc nộp đơn tranh chấp chống lại khiếu nại sai không phải là quy trình rõ ràng và thường nghiêng phần thắng về phía chủ sở hữu nội dung có bản quyền trong hầu hết các trường hợp.

Bạn đang xem: YouTube giúp người tạo video dễ dàng giải quyết khiếu nại bản quyền

YouTube giúp người tạo video  giải quyết khiếu nại bản quyền dễ dàng hơn

Mặc dù vậy, YouTube đã giúp những nhà sáng tạo nội dung dễ dàng hơn một chút trong việc giải quyết khiếu nại bản quyền với bản cập nhật cho YouTube Studio Dashboard. Người dùng hiện có một cái nhìn rõ ràng hơn về những video chứa tài liệu có bản quyền và có tùy chọn để nhanh chóng xóa các phần vi phạm.

Tab Videos hiển thị một cột mới có tên gọi Restrictions, cho phép người tạo video nhanh chóng biết được video nào tải lên bị ảnh hưởng. Bằng cách click vào đó, bạn sẽ biết chi tiết phần nào của video chứa nội dung vi phạm, người đã khởi xướng khiếu nại và ai sở hữu nội dung có bản quyền. Nếu khiếu nại về một bản nhạc, người dùng có thể thay thế hoặc tắt tiếng bản nhạc đó. Nếu đó là một đoạn video, thì theo một bài đăng trên các diễn đàn hỗ trợ của YouTube tùy chọn Trim mới có thể cắt bớt nội dung có bản quyền trong video của bạn và tự động giải phóng khiếu nại. Tính năng này hiện đang đặt trước các điểm vào và ra theo thuật toán của Content ID.

youtube giup nguoi tao video de dang giai quyet khieu nai ban quyen 2

Bản cập nhật này sẽ giúp những người tạo video giữ được chức năng kiếm tiền, nhưng nó không giải quyết được vấn đề tiềm ẩn. Các tập đoàn vẫn nắm giữ gần như toàn bộ quyền lực khi nói đến việc tranh chấp bản quyền và YouTube không làm trung gian hoà giải giữa người tạo video và chủ bản quyền. Ngay cả khi khiếu nại được đưa ra là sai hoặc nếu một công ty đang lạm dụng hệ thống, người dùng có rất ít viện trợ ngoài việc phải cắt bỏ các phần video được đề cập.


Youtube là mạng xã hội có rất nhiều người dùng, hàng ngày có hàng triệu video được tải lên, chính vì thế mà có nhiều video bạn không đủ thời gian xem, lúc này hãy tải video Youtube về máy để xem lại nhé các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button