Thủ Thuật

YouTube sử dụng AI để tự động áp dụng giới hạn độ tuổi trên video

Theo thông báo mới nhất của Google, YouTube sẽ sử dụng học máy (Machine Learning) để tự động áp dụng giới hạn độ tuổi trên video, nhằm mở rộng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động chặn một số video đối với những người xem không đăng nhập vào tài khoản YouTube hoặc đăng nhập với tư cách người xem dưới 18 tuổi.

YouTube đã sử dụng học máy để gắn cờ nội dung không phù hợp để nhóm Trust & Safety xem xét, nhưng trong tương lai, công ty có kế hoạch mở rộng việc sử dụng công nghệ này. Nếu trẻ em cố gắng xem một video bị hạn chế thông qua bản nhúng trên một trang web khác, Google sẽ chuyển hướng chúng đến YouTube, nơi chúng cần đăng nhập để chứng minh mình trên 18 tuổi. Công ty cho biết: “Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng dù video được tìm thấy ở đâu, nó sẽ chỉ có thể xem bởi khán giả có độ tuổi thích hợp”.

Bạn đang xem: YouTube sử dụng AI để tự động áp dụng giới hạn độ tuổi trên video

Để giới hạn độ tuổi trên video tốt hơn, Youtube sẽ sử dụng công nghệ AI

 

Công nghệ AI hay trí tuệ nhân tạo hiện nay đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ, nhưng cũng không ít người chưa hiểu về khái niệm này .

Google nói rằng những nhà sáng tạo có thể kháng nghị các quy tắc giới hạn độ tuổi người xem mà họ cho là sai. Công ty cũng lưu ý rằng việc tự động hóa này sẽ không có ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của các nhà sáng tạo nội dung.

Thông báo vừa qua là động thái mới nhất của Google nhằm làm cho YouTube trở thành một nền tảng có tính trách nhiệm hơn đối với các bậc cha mẹ và con cái của họ sau khi nó bị ảnh hưởng bởi nhiều tranh cãi. Vào năm 2019, công ty đã phải trả 170 triệu đô la để giải quyết các cáo buộc về việc thu thập bất hợp pháp dữ liệu từ những đứa trẻ đã xem dịch vụ phát trực tuyến video. Kể từ đó, công ty đã triển khai các tính năng như phiên bản web của ứng dụng YouTube Kids để cố gắng giải quyết những lo ngại đó.

https://9mobi.vn/youtube-su-dung-ai-de-tu-dong-ap-dung-gioi-han-do-tuoi-tren-video-27478n.aspx

Các bạn tải và cập nhật ứng dụng Youtube Kids mới nhất tại đây.

=> Link tải YouTube kids cho Android

=> Link tải YouTube kids cho iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button