Công Nghệ

Zoom sẽ bổ sung chức năng dịch trực tiếp hỗ trợ 12 ngôn ngữ vào năm 2022

Tại hội nghị Zoomtopia diễn ra vừa qua, Zoom đã công bố một loạt tính năng mới cho nền tảng họp trực tuyến đình đám của mình. Công ty cho biết họ sẽ mở rộng danh sách ngôn ngữ được hỗ trợ của tính năng phiên âm tự động lên 30 ngôn ngữ và bổ sung chức năng dịch trực tiếp hỗ trợ 12 ngôn ngữ. Tính năng này dự kiến ra mắt vào cuối năm 2022.

Zoom đã giới thiệu khả năng dịch trong thời gian thực vào thứ Hai tại sự kiện Zoomtopia hàng năm và tính năng này được phát triển với mục đích giúp người dùng vượt qua rào cản ngôn ngữ trong các cuộc gọi video. Trong bản demo, các nhân viên của Zoom nói tiếng Anh và ứng dụng hội nghị truyền hình đã dịch trong thời gian thực sang tiếng Nhật và tiếng Trung. Một nhân viên khác sau đó nói tiếng Đức và ứng dụng đã dịch ngôn ngữ nguồn sang tiếng Anh.

Bạn đang xem: Zoom sẽ bổ sung chức năng dịch trực tiếp hỗ trợ 12 ngôn ngữ vào năm 2022

Zoom hỗ trợ dịch thêm 12 ngôn ngữ mới

Công nghệ này sử dụng các thuật toán được hỗ trợ bởi AI để chuyển những gì người nói đang nói thành văn bản. Sau đó, Zoom sử dụng các chương trình dịch máy (Machine Translation) để chuyển văn bản sang ngôn ngữ khác.

=> Link cập nhật, tải Zoom phiên bản mới nhất:
– Tải Zoom cho PC
– Tải Zoom cho Android
– Tải Zoom cho iPhone

zoom se bo sung chuc nang dich truc tiep ho tro 12 ngon ngu vao nam 2022

Chức năng dịch trong thời gian thực đến từ một công ty Startup của Đức có tên là Kites, được Zoom mua lại vào tháng 6 năm nay. Zoom chưa cung cấp thông tin cụ thể về 12 ngôn ngữ mà tính năng sẽ hỗ trợ, nhưng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Đức, tiếng Trung và tiếng Hàn đã được giới thiệu trong bản demo. Hơn nữa, công ty vẫn chưa tiết lộ đây là một tính năng miễn phí hay trả phí.

Theo dts-l được biết, Zoom có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm và phát hành chức năng dịch trực tiếp vào năm 2022.


Ngoài ra, Zoom còn mở rộng danh sách ngôn ngữ mà tính năng phiên âm tự động hỗ trợ lên đến con số 30. Một trong những tính năng đáng chú ý khác sắp có mặt trên Zoom là Whiteboard, cho phép người dùng ghi chú, vẽ hình hay phác thảo trên bảng trắng ảo. Công ty cho biết: “Zoom Whiteboard dự kiến ra mắt ​​vào cuối năm nay, sẽ cho phép người dùng cộng tác liền mạch, không đồng bộ trên nhiều loại thiết bị, đồng thời cung cấp trải nghiệm họp trực tuyến hợp lý hơn. Bạn sẽ có thể tương tác với một bảng trắng ảo giống như bạn thực hiện trực tiếp. Chúng tôi cũng hợp tác với Oculus từ Facebook để tích hợp Zoom Whiteboard vào Oculus Horizons Workrooms, nhờ đó người dùng có thể dễ dàng truy cập và ghi chú trên một bảng trắng trong môi trường thực tế ảo”.

Bên cạnh Zoom Cloud Meetings bạn cũng có thể tải và sử dụng các phần mềm hỗ trợ học Online và hội họp trực tuyến khác như Google Meet hay Microsoft Teams. Đây đều là những phần mềm tốt nhất được rất nhiều người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button